Abramovich không thu được gì từ Chelsea

Theo tờ Sunsport của Anh, tỷ phú Roman Abramovich đang đẩy nhanh quá trình bán Chelsea, nhưng sẽ không nhận được tiền do chính phủ Anh đóng băng tài sản.

Abramovich bị phong tỏa tài sản

Vào đêm ngày 11 tháng 3, theo giờ London, Abramovich đã chỉ thị cho Raingroup, một ngân hàng đầu tư của Hoa Kỳ được ủy quyền bán Chelsea, yêu cầu các ứng viên gửi đề nghị mua câu lạc bộ trước ngày 18 tháng Ba.

Động thái của tỷ phú người Nga diễn ra sau khi Barclays đóng băng tài khoản ngân hàng của Chelsea. Thẻ tín dụng của đội chủ sân Stamford Bridge cũng bị phong tỏa. Điều này sẽ khiến Chelsea thậm chí không thể chi tiền mua nhiên liệu để đội di chuyển bằng xe buýt. Cùng ngày, nhà báo Matt Law cho biết, Abramovich đã được chính phủ Anh “bật đèn xanh” để bán Chelsea cho một nhà đầu tư khác. Tất cả các giao dịch chuyển nhượng và chữ ký phải được hoàn thành trong tuần tới. Tuy nhiên, Abramovich không nhận được một xu nào và thay vào đó phải nộp toàn bộ số tiền thu được cho Chính phủ Anh. Tuần trước, anh đã rao bán Chelsea với giá ước tính 4 tỷ USD.

Theo Bộ trưởng Kỹ thuật số Vương quốc Anh Chris Philp, người mua Chelsea sẽ cần liên hệ với chính phủ để yêu cầu thay đổi các điều khoản của giấy phép bán. Ông nói: “Trừ khi St. được chuyển vào tài khoản của Abramovich, việc mua bán vẫn có thể xảy ra. Tôi không muốn ông ấy lợi dụng giao dịch này”.

 

Abramovich là một trong 7 nhà tài phiệt Nga bị chính phủ Anh phong tỏa tài sản hôm 10/3. Một trong những tài sản của tỷ phú Nga ở Anh là Chelsea. Do đó, đội này không thể mua, bán hoặc gia hạn hợp đồng với người chơi, bán vé mỗi trận hoặc đặt ngân sách hạn chế cho mỗi trận. Nike được cho là đang cân nhắc việc chấm dứt hợp đồng kéo dài 15 năm với Chelsea với giá 1,17 tỷ USD sau khi 3 nhà tài trợ áo đấu đình chỉ thương vụ trị giá 160 triệu USD …

Chelsea cần được gấp rút chuyển giao

Đội chủ sân Stamford Bridge có thể nhận được khoản thanh toán bản quyền truyền hình sau 6,5 triệu USD mỗi tháng từ hợp đồng với Premier League và 26 triệu USD từ UEFA. Tuy nhiên, họ không thể sử dụng số tiền này để thanh toán hóa đơn, thanh toán các khoản vay, hoặc gửi tiền từ các câu lạc bộ khác.

Chelsea cũng được yêu cầu thanh toán tất cả các hóa đơn, bao gồm cả tiền lương của cầu thủ, từ số dư ngân hàng hiện tại. Với mức lương hàng tháng hơn 36 triệu đô la, Chelsea chỉ có ngân sách để chạy trong 17 ngày. Nếu họ không chuyển giao trong thời gian đó, họ sẽ phải chịu sự kiểm soát của chính phủ. Điều này chưa bao giờ xảy ra ở một câu lạc bộ ở giải Ngoại hạng Anh. Khi đó, Bruce sẽ đánh rơi 9 điểm và rớt khỏi nhóm dự Champions League mùa sau.

Kết quả là, ban giám đốc của Chelsea đã gặp gỡ các thành viên của chính phủ Anh vào ngày hôm qua và đạt được thỏa thuận giúp câu lạc bộ kết thúc mùa giải. Theo Sunsport, chính phủ Vương quốc Anh sẵn sàng nâng giới hạn chi tiêu cho Chelsea lên 26.000 đô la để rời sân nhà và 650.000 đô la để giữ cho các trận đấu trên sân nhà tiếp tục. Tuy nhiên, Chelsea rất ít đồng ý bán vé tất cả các trận đấu, kể cả Champions League. Chelsea chia sẻ với Chính phủ Vương quốc Anh, lập luận rằng cách tốt nhất để thực hiện các vụ chuyển nhượng hiệu quả nhất và thu được nhiều tiền nhất cho các mục đích nhân đạo là khiến họ làm việc “bình thường”. Hôm nay, 12/3, hai bên sẽ tiếp tục đàm phán.

Về Trang chủ.

Last update: : Tháng Năm 1, 2023

Category: Bóng Đá