Ajax đánh dấu khốn khổ của Champions League

Ajax đã chắc chắn một suất tham dự Europa League sau khi đánh bại Rangers 3-1 tại Ibrox vào thứ Ba để đẩy thêm sự khốn khổ tại Champions League cho câu lạc bộ Scotland.

Ajax đứng thứ ba ở bảng A, sau Napoli và Liverpool, và sẽ tranh vé vớt ở vòng loại trực tiếp Europa League khi Rangers xếp cuối bảng sau khi thua cả sáu trận vòng bảng – đội bóng Scotland đầu tiên chịu số phận – và trả về những con số tồi tệ nhất trong ba trận đấu. hàng chục năm thi đấu vòng bảng Champions League.

Steven Berghuis đưa Ajax vượt lên dẫn trước với một nỗ lực không chính xác ở phút thứ tư sau khi bị Mohammed Kudus theo kèm, người sau đó ghi thêm một bàn thứ hai với một cú sút chệch hướng ở phút 29.

Đội trưởng của Rangers, James Tavernier, đã gỡ lại một bàn từ chấm phạt đền cách đây bốn phút, chỉ để ghi bàn thắng thứ hai của họ ở vòng bảng, nhưng Ajax đã khôi phục lợi thế hai bàn nhờ cầu thủ thay thế tuổi teen Francisco Conceição hai phút sau đó.

Rangers, những người cần thắng cách biệt 5 bàn để vượt lên trên Ajax và chiếm suất dự Europa League, đã bị chế nhạo trong hiệp một.

Họ đã để thủng lưới 22 bàn trong sáu trận vòng bảng với hiệu số bàn thắng bại là âm 20, vượt qua thành tích tệ nhất trước đó của Dinamo Zagreb trong chiến dịch 2011-12 khi họ thua cả sáu trận và kết thúc với hiệu số bàn thắng bại là âm 19.

Về trang chủ

Last update: : Tháng Năm 1, 2023

Category: Bóng Đá