Andy Murray đánh bại Stefanos Tsitsipas và lọt vào bán kết Boss Open ở Stuttgar

Andy Murray đã khẳng định một trong những chiến thắng lớn nhất của anh ấy kể từ khi phẫu thuật hông vào năm 2019 khi đánh bại Stefanos Tsitsipas để lọt vào bán kết Boss Open ở Stuttgart.

Sự trở lại của Murray

Murray, hiện đang là số 68 thế giới, đã đánh bại hạt giống hàng đầu người Hy Lạp với tỷ số 7-6 (4) 6-3 trong một giờ 40 phút và sẽ đấu với Marton Fucsovics hoặc Nick Kyrgios trong bốn trận cuối.

Đây là lần đầu tiên Murray đánh bại một tay vợt được xếp hạng trong 5 người hàng đầu thế giới kể từ năm 2016. Tay vợt 35 tuổi người Scotland đã cứu một set point 6-6 trong trận mở tỷ số trước khi đánh bại nó trong một tie-break và đánh bại Tsitsipas để di chuyển. Nâng tỷ số lên 4-2 ở bàn thứ hai trên đường để giành chiến thắng ấn tượng ở set đấu thứ ba.

Tsitsipas, tay vợt số 5 thế giới, đã cứu được break point trong game thứ bảy khi set mở màn diễn ra với cú giao bóng và không thể chuyển một trong những cú giao bóng của anh ấy với tỷ số 6-6 khi Murray buộc một tie-break. Tay vợt người Scot, người đã đánh bại hạt giống số bảy Alexander Bublik để lọt vào vòng tám đội cuối cùng trong sự kiện ATP Tour đầu tiên của anh ấy trong mùa giải trên sân cỏ, sau đó giành một break mini để di chuyển 5-3 và giao bóng để ấn định nó 7-4 ngay dưới một giờ.

Tsitsipas đã cứu được hai điểm trận đấu trên giao bóng của anh ấy với tỷ số 5-2 trong set thứ hai, nhưng Murray sau đó đã giao bóng cho trận đấu. Cuộc gặp duy nhất trước đó của Murray với Tsitsipas là ở vòng đầu tiên của US Open năm ngoái, khi anh ấy dẫn trước hai set với tỷ số một và chỉ để thua trong năm.

Trận đấu đáng nhớ của Murray sau nhiều năm

Murray nói trong cuộc phỏng vấn tại họp báo: “Đó là một bầu không khí tuyệt vời. Gần như đầy đủ đám đông. Thời tiết đẹp hôm nay, điều kiện thực sự tốt đẹp để chơi quần vợt. Tôi nghĩ rằng tôi đã làm tốt. Anh ấy đã phục vụ một cách khó tin trong set đầu tiên.

“Tôi cảm thấy mình có rất ít cơ hội, nhưng khi anh ấy tạo ra cơ hội cho tôi giao bóng, tôi vẫn mạnh mẽ. Tôi đã chơi một tie-break thực sự chắc chắn và trong set thứ hai, khi tôi đang trong cuộc biểu tình, tôi cảm thấy như mình đang đọc rất nhiều điểm. Đó là một màn trình diễn tốt. ”

Về trang chủ

Last update: : Tháng Năm 1, 2023

Category: Tennis