Bạn thân Donald Trump đòi mua Chelsea với giá 2 tỷ bảng

Chelsea đang khốn đốn vì ông chủ Roman Abramovich bị phong tỏa tài sản bỗng sáng cửa được giải cứu khi một tỷ phú Mỹ là bạn thân của cựu Tổng thống Donald Trump sẵn sàng bạo chi.

Tương lai của Chelsea đang là đề tài nóng và gây nhiều tranh cãi của dư luận sau khi Roman Abramovich bị chính phủ Anh phong tỏa tài sản và bản thân ông cũng bị ban tổ chức Premier League bãi nhiệm vai trò ông chủ của CLB này. Quyền bán đội đương kim vô địch Champions League và cả số tiền dự kiến thu được sẽ do chính phủ Anh quản lý.

Theo tờ The Sun, Woody Johnson, tỷ phú Mỹ và là bạn thân của cựu Tổng thống nước này Donald Trump vừa nhảy vào cuộc đua giành quyền sở hữu Chelsea. Theo một vài nguồn tin, tỷ phú người Mỹ đã đưa ra lời đề nghị trị giá tới 2 tỷ bảng mua lại Chelsea. Ông Woody Johnson (74 tuổi) được biết đến là bạn thân của cựu Tổng thống Mỹ, Donald Trump. Ông từng đảm nhận vai trò Đại sứ Mỹ tại Vương quốc Anh cho đến năm ngoái.

Mặc dù giá thầu 2 tỷ bảng của ông Woody Johnson thấp hơn so với con số 2,7 tỷ bảng của tỷ phú Saudi Arabia, Mohamed Alkhereiji nhưng ông vẫn có thể tự tin chiến thắng nhờ mối quan hệ tốt ở London.

Với tư cách là cựu đại sứ Mỹ tại Vương quốc Anh, đồng thời là đồng sở hữu của đội bóng bầu dục New York Jets trong 22 năm qua, tỷ phú Woody Johnson tin rằng mình có thể nâng tầm vị thế của Chelsea tại thị trường Mỹ.

Tổng tài sản của tỷ phú Woody Johnson ở thời điểm này rơi vào khoảng 28 tỷ bảng. Nhờ kinh nghiệm lâu năm làm việc trong giới thể thao, ông được đánh giá là ứng cử viên nặng ký trong cuộc đua mua lại Chelsea.

Last update: : Tháng Năm 1, 2023

Category: Bóng Đá