Báo cáo về việc cảnh sát đối xử với NHM tại chung kết Champions League

Một báo cáo độc lập của các học giả hàng đầu về sự hỗn loạn tại trận chung kết Champions League tuyên bố việc cảnh sát đối xử với người hâm mộ là “hành vi tấn công tội phạm”.

Báo cáo cũng cho thấy “những thất bại nghiêm trọng” của Uefa đã dẫn đến việc hàng nghìn người ủng hộ bị tắc nghẽn nghiêm trọng trên các tuyến đường đến Stade de France và những người tiếp cận mặt đất bị buộc phải chống lại hàng rào chu vi do vấn đề bán vé và cửa quay gây ra tắc nghẽn lớn.

Người hâm mộ tham dự trận đấu giữa Liverpool và Real Madrid cũng bị tấn công bởi các băng nhóm địa phương, và cảnh sát Paris đã sử dụng hơi cay vào những người ủng hộ đang chờ vào địa điểm và những người trong khu vực người hâm mộ cách đó vài dặm.

Một hội đồng do Giáo sư Phil Scraton, người cũng dẫn dắt Hội đồng độc lập Hillsborough tham gia vào thảm họa năm 1989, trong đó 97 người hâm mộ Liverpool thiệt mạng và là người bênh vực cho các gia đình bị ảnh hưởng, đã đưa ra một báo cáo dựa trên 485 lời khai của nhân chứng – 2/3 trong số đó đề cập đến việc lo sợ cho cuộc sống của họ.

Báo cáo cho biết việc tổ chức trận chung kết cho thấy sự thiếu phối hợp giữa các bên liên quan và nó xác định “nhiều trục trặc”. Bên cạnh đó, báo cáo độc lập của Uefa về các sự kiện sẽ được xuất bản vào tháng tới và nó sẽ không bình luận về chủ đề này cho đến khi nó được xuất bản.

Về trang chủ

Last update: : Tháng Năm 1, 2023

Category: Bóng Đá