Beth Mead sẽ không ủng hộ Qatar World Cup

Tiền đạo người Anh, Beth Mead cho biết cô sẽ không thể hiện sự ủng hộ của mình cho World Cup nam năm nay ở Qatar, nơi đồng tính luyến ái là bất hợp pháp.

Mead, người đang có mối quan hệ với đồng đội ở Arsenal, Vivianne Miedema, lệnh cấm đồng tính ở Qatar “hoàn toàn trái ngược với những gì tôi tin tưởng và tôn trọng”.

Thật đáng thất vọng khi không có sự tôn trọng ở nhiều cấp độ, mặc dù đó là một trò chơi bóng đá.”

Đội trưởng đội tuyển Anh, Harry Kane và đội trưởng của bảy quốc gia châu Âu khác đã vượt qua vòng loại World Cup cho biết họ sẽ  chống phân biệt đối xử trong giải đấu ở Qatar.

Mead cho biết cô chưa bao giờ cảm thấy phải che giấu mối quan hệ của mình với Miedema. “Trong trò chơi dành cho nam, họ cảm thấy họ phải đưa ra một tuyên bố về tình hình. Đó là một nền văn hóa, và nền văn hóa đó cần phải thay đổi. Nó có phải là một thế hệ không? Nó có phải là một điều văn hóa trong trò chơi? Tôi rất muốn giúp cố gắng và thu hẹp khoảng cách đó để chỉ cố gắng và biến nó thành chuẩn mực. ”

Cô gái 27 tuổi này đã giành được Chiếc giày vàng và được vinh danh là cầu thủ xuất sắc nhất của giải đấu tại Giải vô địch châu Âu năm nay vì vai trò quan trọng trong việc giúp đội tuyển Anh giành được danh hiệu lớn đầu tiên.

Về trang chủ

Last update: : Tháng Năm 1, 2023

Category: Bóng Đá