Birmingham City sa thải Lee Bowyer vì sự không chắc chắn

Birmingham City đã chia tay công ty với Lee Bowyer trong bối cảnh không chắc chắn về việc tiếp quản được đề xuất tại St Andrew’s.

Lee Bowyer đã giữ vai trò huấn luyện viên trưởng trong 16 tháng, điều hành câu lạc bộ đến sự an toàn sau khi ông được bổ nhiệm vào tháng 3 năm 2021 và sau đó hướng dẫn họ đến vị trí thứ 20 trong Giải vô địch nhiệm kỳ trước. Nhưng với việc chuẩn bị trước mùa giải đang được tiến hành, hợp đồng của Lee Bowyer đã bị chấm dứt.

Quyết định này được đưa ra với việc các chủ sở hữu câu lạc bộ muốn bán lên. Laurence Bassini, chủ sở hữu cũ của Watford , đã đàm phán về một thỏa thuận, nhưng thời hạn độc quyền của anh ấy đã hết hạn sau khi anh ấy bỏ lỡ một số thời hạn. Bassini đã nói rõ rằng anh ấy có ý định thay thế Lee Bowyer nếu anh ấy tiếp quản câu lạc bộ.

Tình trạng sở hữu của câu lạc bộ đã không được đề cập trong tuyên bố hôm thứ Bảy xác nhận việc ra đi của cầu thủ 45 tuổi, với kết quả mùa giải trước được coi là lý do cho quyết định. “Ban giám đốc tin rằng đây là hành động cần thiết và đã hành động nhanh chóng trước chiến dịch 2022-23″. Trong chiến dịch đầy đủ đầu tiên của mình trên cương vị cầm quân, Lee Bowyer đã cán đích ở vị trí thứ 20 bao gồm chiến thắng ngày mở màn trước Sheffield United và chiến thắng 5-0 trước Luton Town.

“Hội đồng quản trị xin gửi lời cảm ơn chân thành đến Lee vì tất cả những nỗ lực của anh ấy trong thời gian anh ấy ở câu lạc bộ. Với tư cách là một cầu thủ và với tư cách là một huấn luyện viên trưởng, sự cam kết và sự cống hiến của Lee không bao giờ được đặt ra và chúng tôi sẽ luôn biết ơn những đóng góp của anh ấy cả trên sân cỏ lẫn trong đào.

“Anh ấy sẽ luôn được chào đón trở lại St Andrew’s … một huấn luyện viên trưởng thay thế và nhân viên hỗ trợ sẽ được xác nhận trong thời gian thích hợp.”

Birmingham City cũng đã chia tay Andy Marshall, huấn luyện viên thủ môn của họ.

Về trang chủ

Last update: : Tháng Năm 1, 2023

Category: Bóng Đá