Các CLB Premier League phá vỡ kỷ lục chi tiêu cho mùa chuyển nhượng

Kỷ lục các mùa chuyển nhượng mùa hè

Các CLB Premier League có tổng chi cao hơn 67% so với 1,1 tỷ bảng của kỳ chuyển nhượng mùa hè trước và cao hơn 34% so với kỷ lục trước đó (1,4 tỷ bảng mùa hè 2017). “Mùa giải 2022-23 đã có mức chi chuyển nhượng cao nhất kể từ khi mùa giải hai mùa giải bắt đầu, vượt kỷ lục trước đó 3% (1,86 tỷ bảng 2017-18),” nhóm cho biết.

Quyền sở hữu mới đóng vai trò như một chất xúc tác để tăng chi tiêu, với việc Chelsea chi tiêu nhiều hơn bất kỳ CLB Premier League nào khác. Họ đã chi hơn 157,8 triệu bảng so với mùa hè năm ngoái (255,3 triệu bảng vào năm 2022; 97,5 triệu bảng năm 2021) và nhiều hơn 53,3 triệu bảng so với những người chi tiêu nhiều nhất tiếp theo (Manchester United là 202 triệu bảng).

Các động thái tương ứng của Liverpool và Manchester United cho các tiền đạo Darwin Núñez và Antony là đắt nhất trong mùa hè này, cả hai đều trị giá khoảng 85 triệu bảng, và Chelsea đã ký Wesley Fofana từ Leicester với giá 70 triệu bảng ban đầu.

Zal Udwadia, trợ lý giám đốc trong nhóm kinh doanh thể thao của Deloitte, cho biết trước đó: “Bạn đã có sự trở lại của người hâm mộ đầy đủ lực lượng và các hợp đồng phát sóng mới sắp có hiệu lực, bạn thực sự có các câu lạc bộ với sự tự tin và chắc chắn cao. đi vào cửa sổ này.

Mục đích của sự chi tiêu

“Bạn có một chu kỳ phát sóng mới đang bắt đầu, trong đó phần bản quyền quốc tế đã vượt quá bản quyền trong nước lần đầu tiên và điều đó thực sự một lần nữa làm nổi bật sức hấp dẫn toàn cầu của Premier League.”

Các CLB Premier League đã ký hợp đồng với 19 cầu thủ từ các câu lạc bộ của Liên đoàn bóng đá, tăng từ sáu cầu thủ vào mùa hè năm 2021, với 68% trong số những cầu thủ này đã ký hợp đồng với một khoản phí.

Cửa sổ mùa hè này cũng chứng kiến ​​một sự khác biệt về nhân khẩu học của các câu lạc bộ trong số những người chi tiêu nhiều nhất so với những năm trước, với Nottingham Forest ghi nhận tổng chi tiêu là 126 triệu bảng, đánh dấu lần thứ ba Deloitte báo cáo rằng bất kỳ câu lạc bộ nào chi hơn 100 triệu bảng khi thăng hạng lên Premier Giải VĐQG (Aston Villa, 2019: 124,9 triệu bảng; Fulham, 2018: 104,3 triệu bảng).

Udwadia nói: “Các câu lạc bộ ‘sáu lớn’ [đang] chi tiêu để củng cố hoặc giành được bốn suất tham dự Champions League đó, bạn đã có một khoản chi cho nhóm khác để thử tham gia vào bóng đá châu Âu và gặt hái những phần thưởng mang lại, và bạn có rất nhiều câu lạc bộ chi tiêu chỉ để ở lại Premier League, bởi vì chi phí xuống hạng quá cao. “

Về trang chủ

Last update: : Tháng Năm 1, 2023

Category: Bóng Đá