Các siêu sao bóng đá châu Âu được trả lương như thế nào?

Neymar có mức lương cao nhất trong 5 giải đấu hàng đầu châu Âu với hơn 54 triệu USD, trong khi Messi và Ronaldo nằm trong top 5 có thu nhập cao.

Lương cầu thủ là một trong những tìm kiếm phổ biến nhất của Google vì người hâm mộ quan tâm đến số tiền mà thần tượng của họ kiếm được mỗi năm. Hầu hết các đội không tiết lộ ngân sách lương cụ thể, nhưng một báo cáo nghiên cứu của tờ Marca của Tây Ban Nha đã tiết lộ một số bí mật.

Độ chịu chi của PSG

Sự vượt trội của PSG. 10 cầu thủ hàng đầu ở League One đều chơi ở PSG, trong đó Neymar và Lionel Messi hưởng lương cao nhất châu Âu. “Đó là điều dễ hiểu. Để thu hút hai cầu thủ xuất sắc nhất thế giới đến với một giải đấu ít được truyền thông chú trọng, ít cạnh tranh hơn League 1, PSG không chỉ cần một dự án hấp dẫn, mà đó là rất nhiều tiền. Bạn phải chi tiền, trong trường hợp đó bạn Marca giải thích.

Hợp đồng của Neymar sẽ được gia hạn từ năm 2021 đến năm 2025, với các tùy chọn kích hoạt các mùa giải bổ sung và mức lương giảm dần theo từng mùa giải. Các ngôi sao Brazil hiện kiếm được hơn 54 triệu đô la tiền lương theo mùa, và sau thuế ở Pháp, họ vào khoảng 33 triệu đô la trở lên. Hiện tại, anh là cầu thủ đắt nhất thế giới nếu anh vượt quá hơn 263 triệu đô la từ Barka đến PSG.

 

Messi đã giành được 45 triệu đô la mỗi mùa và có tiền lương tồi tệ, nhưng thu nhập tăng nhờ phần thưởng. Theo báo tiếng Pháp, tiền đạo của Argentinin đã không nhận được tiền tiền khi PSG xảy ra vào mùa hè năm 2021, nhưng “lòng trung thành với lòng trung thành chống lại sự trung thành” được nhận. Sự kết thúc của ngày là truyền tải 2022.
Xếp hạng dây thừng PSG và Ligue 1 là 29 triệu đô la Kylian Mbape sau hợp đồng hợp đồng cho đến ngày 6 tháng 6.

Tiền đạo của Pháp từ chối lời đề nghị mở rộng PSG hai năm để mở rộng 53 triệu đô la một năm và khả năng lắp ghép dưới dạng tự do trong thời gian truyền. Liga sẽ tiếp tục thanh toán. Sự ra đi của Ronaldo, Messi và Neymar khiến LaLiga trở nên kém cạnh tranh và hấp dẫn hơn, nhưng lương cho các chuyến bay hàng đầu của Tây Ban Nha vẫn rất cao. Đặc biệt, 3 “ông lớn” Real, Barca và Atletico đều có sức mạnh tài chính ổn định. “Người chơi không thể làm bất cứ điều gì về vấn đề thuế. Đó là tùy thuộc vào nhà nước. Việc cắt giảm thuế không được xem xét ở Tây Ban Nha. “

La Liga trả lương ra sao

Gareth Bale và Eden Hazard là hai cầu thủ đáng xấu hổ của Real hưởng lương cao nhất LaLiga khi nhận lần lượt 37 triệu đôla và 33 triệu đôla mỗi năm. Tiền đạo Antoine Griezmann của Barca, người được cho Atletico thuê, cũng nhận mức lương theo mùa là 33 triệu USD.

Sergio Busquets, Gerard Piqué và Jordi Alba đều đã đồng ý cắt giảm lương để giúp Barca vượt qua cơn khủng hoảng tài chính. Pique đã công bố phiếu lương 2.328.884,39 € (hơn 2,5 triệu đô la Mỹ) nhận được trong nửa đầu năm 2021 mùa giải 2022.

Sức mạnh tài chính là như nhau ở giải Ngoại hạng Anh. Nhiều cầu thủ ở Premier League không nhận được những mức thưởng hàng đầu châu Âu, nhưng sức mạnh tài chính của CLB ở các giải đấu là rất ổn định. Ngay cả những cầu thủ đã thăng hạng như Brentford và Watford có thể trả cho người chơi hơn 1 triệu đô la mỗi mùa. Trong phần còn lại của giải đấu, chỉ có CLB nằm giữa bảng là có tiềm lực tài chính mạnh như vậy.

Chuyên gia Juan Corellano của La Media Inglesa nhấn mạnh: “Premier League là một nơi tuyệt vời để đối phó với đại dịch Covid 19, nó khiến khoảng cách kinh tế giữa Premier League và các giải đấu khác ngày càng gia tăng.

Về Trang chủ.

Last update: : Tháng Mười Hai 5, 2023

Category: Bóng Đá