Cách tập thể dục để đạt được kết quả cao

Mục đích của việc tập thể dục là để nâng cao sức khỏe thể chất của bạn. Tuy nhiên, không phải người tập nào cũng đạt được kết quả như mong muốn. Nguyên nhân chính là do họ chưa có phương pháp tập luyện khoa học, không tuân thủ các nguyên tắc luyện tập thể dục thể thao.

Các nguyên tắc là gì và tại sao bạn cần tuân theo chúng, hãy tham khảo trong bài viết sau.

Kiểm tra sức khỏe của bạn trước khi bạn bắt đầu tập thể dục

Nếu bạn định chơi thể thao, đây là điều đầu tiên cần làm. Không phải tất cả các môn thể thao đều phù hợp với tất cả mọi người. Một trong những nguyên tắc tập luyện thể dục mà bạn cần biết. Tập thể dục có thể giúp cải thiện sức khỏe của bạn, nhưng nếu bạn có vấn đề về sức khỏe, bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi bắt đầu.

Chẳng hạn, những người mắc bệnh tim mạch, bệnh cơ xương khớp giai đoạn cuối không nên chơi thể thao. Chỉ luyện tập khi các chỉ số của bạn ở mức ổn định và được sự cho phép của bác sĩ. Bác sĩ cũng sẽ tư vấn cho bạn về môn thể thao nào hỗ trợ tốt nhất cho tình trạng của bạn.

 

Quyết định môn thể thao nào phù hợp với bạn

Từ trên cạn đến dưới nước, từ các môn thể thao nhẹ nhàng đến các môn thể thao nguy hiểm như bóng đá, bóng rổ, chạy bộ, yoga, leo núi, chèo thuyền và vượt thác, có rất nhiều môn thể thao cho bạn lựa chọn. Nguyên tắc thứ hai là xác định môn thể thao phù hợp dựa trên: Yếu tố: Sức khỏe tốt, mục tiêu đào tạo, sở thích cá nhân. Hãy chọn môn bóng rổ, bóng chuyền, bơi lội,… nếu bạn có lợi thế về chiều cao lý tưởng.

  • Nếu bạn có thể lực tuyệt vời, sức bền và sự linh hoạt, hãy chọn điện, cử tạ, bóng đá, bơi lội và hơn thế nữa.
  • Xây dựng hình thể đẹp và vạm vỡ, tập yoga, tập thể dục để phát triển cơ từng vùng, …
  • Một số môn thể thao trí tuệ như cờ vua, cờ tướng.
  • Các môn thể thao cho người yếu như đi bộ đường dài, đạp xe và yoga.

Xác định thời gian đào tạo thích hợp

Nhiều khái niệm là lần đầu tiên vào ngày mai, và họ thường tăng lên thực hành từ 4-17 giờ. Tuy nhiên, sau khi nghiên cứu, cơ thể cần phải làm việc chăm chỉ để nghỉ ngơi thời gian để thư giãn cơ bắp. Nếu tập phim quá nhanh hoặc quá chậm, phần bù này ảnh hưởng đến cơ thể dẫn đến kết quả ngược lại so với yêu cầu muốn cải thiện sức khỏe của bạn.

Đối với vận động viên chuyên nghiệp, thời gian đào tạo của bạn mất nhiều thời gian hơn bình thường. Tùy thuộc vào cuộc họp, luôn có một kế hoạch đào tạo thẻ trong phòng tập thể dục. Người bình thường tập thể dục chỉ để tăng cường sức khỏe, thư giãn, xả stress thường tập vào sáng sớm, sau giờ làm việc, buổi chiều, buổi tối.

Các chuyên gia đưa ra lời khuyên, thời điểm tốt nhất để tập tất cả các môn là từ 5 giờ đến 9 giờ. Mùa đông thay đổi từ 6 giờ sáng đến 9 giờ tối. Nguyên nhân là do nếu bạn dậy sớm, khí hậu lạnh sẽ ảnh hưởng đến cơ thể.

Bạn cần tuân thủ các nguyên tắc khởi động trước khi tập thể dục và thư giãn sau đó

Có một quy tắc an toàn mà tất cả các vận động viên phải tuân theo khi tập luyện thể thao. Điều này có nghĩa là khởi động trước khi tập thể dục và thư giãn sau khi tập thể dục.

Bắt đầu là một phần quan trọng. Kết quả là cơ thể bắt đầu ấm lên, quen với hoạt động thể chất và phát tín hiệu cho các cơ quan nội tạng. Việc khởi động này giúp người tập hưng phấn, chịu khó hơn và giảm thiểu khả năng chấn thương khi tập. Làm ấm cổ chân và cổ tay của bạn trong 5-10 phút đầu tiên để kéo căng các khối cơ chính như gân kheo và bắp tay.

Sau khi tập cần thư giãn để cơ thể ngừng chuyển hóa năng lượng dần dần. Bạn có thể làm như sau: Nén lạnh, nóng, massage, đau đau. Điều này giúp giảm lượng máu trong tim, đau và đau, và giúp nhịp tim trở về nhịp độ bình thường.

Về Trang chủ.

Last update: : Tháng Năm 1, 2023

Category: Sức Khỏe