Conte yêu cầu Arteta ngừng phàn nàn sau trận thua của Arsenal

Antonio Conte kêu gọi Mikel Arteta ngừng phàn nàn sau khi huấn luyện viên Arsenal đổ lỗi cho trọng tài Paul Tierney đã gây nguy hiểm cho cơ hội giành vé dự Champions League của đội bóng.

Nguyên nhân của sự phàn nàn

Arteta đã rất tức giận sau khi Tierney trao cho Spurs một quả phạt đền ở phút thứ 22, mà Harry Kane đã chuyển đổi, và sau đó đuổi Rob Holding vì một hành vi phạm lỗi có thể đặt trước thứ hai sau 33 phút. Kane ghi thêm một bàn nữa và Son Heung-min hoàn thành việc ghi bàn cho Spurs trong chiến thắng vang dội 3-0 giúp họ tiếp tục nuôi hy vọng vượt qua Arsenal để giành vị trí thứ tư.

Holding đã bị phạt thẻ vì một pha phạm lỗi trước đó với Son khi anh ta kiểm tra bước chạy của mình với một đường bóng dài về phía trước. Kết quả này tạo áp lực lớn lên Arsenal trước chuyến làm khách của họ trước Newcastle vào đêm thứ Hai. Spurs, đội đã kém các đối thủ phía bắc London một điểm, có thể vượt qua họ vào Chủ nhật khi họ đối đầu với Burnley trên sân nhà.

“Nếu tôi nói những gì tôi nghĩ tôi sẽ bị treo giò trong sáu tháng và tôi muốn có mặt trong trận đấu tiếp theo của chúng tôi vào tối thứ Hai,” Arteta nói.

“Tôi muốn trọng tài đến trước máy quay và giải thích các quyết định của ông ấy bởi vì chúng tôi đã quá phấn khích khi chơi trò chơi này và cơ hội đẹp đẽ này đã bị phá hủy đêm nay.

Tôi chưa nói chuyện với Rob Holding nhưng bạn có thể tưởng tượng rằng việc phải rời đi sớm như vậy trong một trận đấu lớn như thế này là rất khó khăn. ”

Conte đã đánh trả Arteta một cách mạnh mẽ, người đã khiến anh khó chịu vào tháng trước khi anh phàn nàn về danh sách thi đấu của Arsenal. Đối với Conte, Arteta không có cơ sở để than vãn sau khi Arsenal thành công trong việc khiến trận đấu ban đầu với Spurs bị hoãn do cuộc khủng hoảng lựa chọn mặc dù nó không bị ảnh hưởng bởi các trường hợp tích cực của Covid.The Fiver: đăng ký và nhận email bóng đá hàng ngày của chúng tôi.

“Arteta là một huấn luyện viên thực sự giỏi nhưng anh ấy mới bắt đầu công việc này và anh ấy phải tập trung hơn vào đội của mình và không tiếp tục phàn nàn,” Conte nói. “Trong sáu tháng ở đây [tại Spurs], tôi đã nghe anh ấy phàn nàn rất nhiều. Anh ấy cần bình tĩnh hơn. Nhưng nếu anh ấy không muốn chấp nhận lời khuyên của tôi, tôi không quan tâm.

“Tôi đã rõ thẻ đỏ và nếu chúng tôi muốn phàn nàn, chúng tôi có cơ hội mỗi trận đấu để nói về trọng tài, các quyết định và các trận đấu bị hoãn. Nếu bạn còn nhớ, Arsenal đã làm tốt việc hoãn trận đấu này một cách khó tin khi chỉ có một cầu thủ duy nhất là Covid. Tôi không quên điều này vì nó khiến chúng tôi hơi tức giận.

“Nếu chúng tôi muốn phàn nàn, tôi cũng có thể hỏi tại sao chúng tôi phải thi đấu lại vào Chủ nhật lúc 12 giờ và Arsenal không chơi cho đến tối thứ Hai và có thêm một ngày nghỉ ngơi.”

Son bất bình khi bị thay ra

Son không hài lòng khi bị thay ra khi đuổi theo giải thưởng Chiếc giày vàng của Premier League. Bàn thắng của anh ấy đã đưa anh ấy lên thứ 21 – kém Mohamed Salah của Liverpool một bàn.

“Rõ ràng là tôi muốn chơi luôn luôn,” Son nói. “Tôi có thể nói gì? [Đó là] quyết định của người quản lý, tôi phải chấp nhận nó. Anh ấy nói rằng chúng tôi có một trận đấu quan trọng vào Chủ nhật, đó là lý do tại sao. Nó không phải là một việc lớn. Tôi không tức giận, chỉ thất vọng vì tôi đã ra sân. Tôi tiếp tục, và Chủ nhật là một trò chơi khác. Tôi chỉ muốn tiếp tục chơi, tôi chỉ muốn tiếp tục chơi. ”

Về thẻ vàng thứ hai của Holding, Son nói: “Tôi không thể nhìn thấy vì tôi đã xuống sức. Tôi đang chạy vào khoảng không và anh ta đã chặn đường chạy. Bóng có đến hay không, đó là một thử thách nguy hiểm. Chúng tôi có VAR. Nếu không có thẻ vàng thì VAR sẽ kiểm tra, nhưng hãy nhìn xem, đối với tôi đó là một pha phạm lỗi rõ ràng và thẻ vàng rõ ràng ”.

Last update: : Tháng Năm 1, 2023

Category: Bóng Đá