Daria Kasatkina công khai là người đồng tính và lên tiếng phản đối thái độ của người Nga

Daria Kasatkina, tay vợt nữ xếp hạng cao nhất của Nga, đã công khai mình là người đồng tính trong một cuộc phỏng vấn được đăng trực tuyến.

Daria Kasatkina tay vợt đang đứng thứ 12 thế giới nói với blogger người Nga Vitya Kravchenko rằng cô ấy đang có mối quan hệ với một người phụ nữ và nhận thấy việc “sống trong tủ quần áo” là điều không thể. Daria Kasatkina, người hiện không sống ở Nga, cũng đăng ảnh trên Instagram với bạn gái của cô, vận động viên trượt băng nghệ thuật Natalia Zabiiako.

Chàng trai 25 tuổi cũng lên tiếng phản đối thái độ đối với đồng tính và những hạn chế đối với quyền LGBTQ + ở Nga. Kasatkina nói: “Rất nhiều đối tượng bị cấm kỵ ở Nga. “Khái niệm ai đó muốn trở thành đồng tính nam hoặc trở thành [đồng tính nam] thật nực cười ”.

“Nghiêm túc mà nói, nếu có sự lựa chọn, không ai lại chọn là người đồng tính.Vì sao chúng ta lại biến cuộc sống trở nên khó khăn hơn? Vấn đề ở đây là gì?” cô ấy nói thêm. Luật “tuyên truyền đồng tính” hiện hành của Nga, được thông qua vào năm 2013, đã được sử dụng để ngăn chặn các cuộc tuần hành tự hào về người đồng tính và giam giữ các nhà hoạt động vì quyền của người đồng tính.

Các nhà lập pháp Nga hiện đang nỗ lực mở rộng luật này với lệnh cấm hoàn toàn việc “quảng bá” các mối quan hệ LGBTQ + theo hướng tích cực hoặc trung tính, đối với người lớn cũng như trẻ vị thành niên và chiếu nội dung LBGTQ + trong rạp chiếu phim.

Trong cuộc phỏng vấn được quay ở Barcelona, ​​Kasatkina bày tỏ lo sợ rằng cô sẽ “không bao giờ” có thể nắm tay bạn gái ở Nga. “Sống trong tủ là điều không thể. “Sống trong hòa bình với chính mình là điều duy nhất quan trọng, và hãy làm tình với tất cả những người khác.”

Kasatkina nói thêm rằng cô ấy đã được truyền cảm hứng để xuất hiện sau khi cầu thủ bóng đá người Nga Nadya Karpova tiết lộ cô ấy là người đồng tính vào tháng trước. “Nadya không chỉ giúp đỡ bản thân bằng cách ra ngoài và trút bỏ gánh nặng này, cô ấy còn giúp đỡ những người khác,” Kasatkina nói thêm.

“Tôi tin rằng điều quan trọng là những người có ảnh hưởng từ thể thao, hoặc bất kỳ lĩnh vực nào khác thực sự nói về nó,” Kasatkina, người vào bán kết tại Pháp mở rộng năm nay, nói thêm.

Những bức ảnh trên Instagram của Kasatkina với Zabiiako, người sinh ra ở Estonia nhưng hiện đang thi đấu cho Canada môn trượt băng nghệ thuật, đã thu hút được phản ứng tích cực. “Tôi rất tự hào! @kasatkina bạn đi giiiiirl !!! ” Karpova đáp trả

Trong cuộc phỏng vấn, Kasatkina cũng kêu gọi chấm dứt chiến sự ở Ukraine. “Để chiến tranh kết thúc,” cô nói khi được hỏi điều gì cô mong muốn nhất trong đời, mô tả cuộc xung đột như một “cơn ác mộng hoàn toàn”. Kasatkina sau đó đã khóc trong video, khi được hỏi liệu cô có lo sợ không thể trở lại Nga sau cuộc phỏng vấn hay không.

Về trang chủ

Last update: : Tháng Năm 1, 2023

Category: Tennis