David Moores, cựu chủ tịch và chủ sở hữu của Liverpool, qua đời ở tuổi 76

Cựu chủ tịch và chủ sở hữu của Liverpool , David Moores đã qua đời ở tuổi 76.

David Moores qua đời hôm thứ Sáu, vài tuần sau khi người vợ 39 tuổi của ông, Marge. Ông là chủ tịch của Liverpool trong 16 năm từ năm 1991 cho đến khi bán cổ phần của mình cho Tom Hicks và George Gillett vào năm 2007, sau đó ông trở thành chủ tịch danh dự.

Ngài Kenny Dalglish đã dẫn đầu những lời tri ân tới người hâm mộ Liverpool suốt đời. Huyền thoại của câu lạc bộ cho biết trên Twitter: “Tôi và Marina đều rất đau buồn trước sự ra đi của David Moores. Anh ấy là một cổ động viên trung thành của Liverpool, giấc mơ đã thành hiện thực khi anh ấy được bổ nhiệm làm chủ tịch và anh ấy đã làm rất nhiều điều để giúp câu lạc bộ. Ông ấy sẽ rất nhớ tất cả những ai biết anh ấy.

David Moores là người thừa kế đế chế bán lẻ Littlewoods, được thành lập bởi người chú của ông là Sir John Moores, chủ tịch của Everton vào những năm 1960-1970. Gia đình Moores cũng nắm giữ phần lớn cổ phần của Liverpool trong hơn nửa thế kỷ và David Moores tiếp quản vào tháng 9/1991.

Ông là chủ tịch khi Graeme Souness trở thành huấn luyện viên Liverpool đầu tiên bị sa thải kể từ năm 1956 vào tháng 1 năm 1994 và, làm việc chặt chẽ cùng với giám đốc điều hành lúc đó, Rick Parry, giám sát việc bổ nhiệm Roy Evans, Gérard Houllier và Rafael Benítez làm huấn luyện viên. Mặc dù Liverpool không giành được chức vô địch Premier League dưới sự chứng kiến ​​của Moores, nhưng họ đã giành được 10 danh hiệu lớn, bao gồm cả chức vô địch Champions League  tại Istanbul năm 2005.

David Moores bị áp lực ngày càng tăng trong việc đầu tư từ bên ngoài vào Liverpool khi Manchester United thống trị đấu trường trong nước và hai năm sau Istanbul, ông đã đưa ra quyết định sai lầm khi bán cổ phần của mình cho Hicks và Gillett. Anh ấy sẽ luôn hối hận về quyết định này và vào năm 2010 đã công khai kêu gọi bộ đôi người Mỹ bán lại Liverpool trong tình trạng hỗn loạn và có nguy cơ quản lý . Vị chủ chăn sau thương vụ đó đã khiến Moores phải rời xa sân Anfield thân yêu của mình trong hơn 10 năm.

Trong một lời tri ân, Liverpool cho biết: “Anh ấy cuối cùng đã rời khỏi phòng họp vào năm 2007 nhưng với tư cách là một người hâm mộ suốt đời, niềm đam mê và sự ủng hộ của anh ấy dành cho câu lạc bộ vẫn còn trong suốt phần còn lại của cuộc đời anh ấy. David Moores  trở lại Anfield lần đầu tiên sau một thập kỷ để xem đội bóng của Jürgen Klopp đánh bại Everton 5-2 vào tháng 12 năm 2019. Suy nghĩ của mọi người ở Liverpool FC là với gia đình và bạn bè của David vào thời điểm khó khăn này. ”

Về trang chủ

Last update: : Tháng Năm 1, 2023

Category: Bóng Đá