DC United mời Wayne Rooney trở lại với tư cách là huấn luyện viên

Wayne Rooney đã đồng ý làm huấn luyện viên cho DC United trong Major League Soccer trong hoàn cảnh đội bóng này đang gặp phải nhiều khó khăn

Khi còn là cầu thủ, Rooney đã từng là đầu quân cho DC United. Rooney là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất nước Anh từng được sản sinh, bằng chứng là anh là cầu thủ ghi bàn hàng đầu mọi thời đại ở cả Manchester United và đội tuyển quốc gia. Câu thần chú của anh ấy ở Major League Soccer cũng là một thành công, đáng nể, điều mà không phải tất cả các cựu tuyển thủ Anh nổi tiếng từng có thời gian thi đấu tại giải đấu này đều có thể nói được.

Ngôi sao bóng đá người Anh lâu năm chơi cho câu lạc bộ MLS vào năm 2018 và 2019. Sau khi hoàn tất thủ tục cấp thị thực, Rooney sẽ thay thế huấn luyện viên tạm quyền Chad Ashton, người đã thay thế Hernan Losada hồi đầu mùa giải này.

DC United đang hòa Chicago với ít điểm nhất trong giải đấu 28 đội với thành tích 5-10-2. United đã thua 7-0 vào đêm thứ Sáu tại Philadelphia Union, phù hợp với kỷ lục MLS về tỷ số thất bại lớn nhất.

Trên cương vị huấn luyện viên trưởng, những dấu hiệu ban đầu cho thấy khả quan trong bối cảnh Derby gặp nhiều khó khăn và hạn chế. Nhưng tình huống mà anh ấy bước vào DC United còn lâu mới dễ dàng.

Rooney, 36 tuổi, từng khoác áo Manchester United ở giải Ngoại hạng Anh từ năm 2004-17 và là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử đội tuyển quốc gia Anh.

Rooney đã từ chức huấn luyện viên của câu lạc bộ Anh Derby vào tháng trước sau 18 tháng nắm quyền. Cuộc hội ngộ của anh với DC United lần đầu tiên được Washington Post đưa tin.

Về trang chủ

Last update: : Tháng Năm 1, 2023

Category: Bóng Đá