Djokovic: “Alcaraz thể hiện rất trưởng thành”

Theo Novak Djokovic, Carlos Alcaraz cho thấy sự dũng cảm của các tay vợt khi lọc lõi tài năng trẻ 19 tuổi ở mùa giải năm nay.

Tay vợt kì cựu dành lời khen có cánh đối thủ

“Xin chúc mừng chiến thắng của Alcaraz. Anh ấy đang kìm chế nỗi sợ hãi của mình”, Djokovic nói trong cuộc họp báo sau trận thua ở bán kết Madrid Open với người Tây Ban Nha. “Thật ấn tượng với một cậu bé như Alcaraz khi thi đấu với sự can đảm và trưởng thành như vậy. Cậu ấy thể hiện sự dũng cảm của một cầu thủ dày dặn kinh nghiệm chứ không phải một người mới bắt đầu.” Alcaraz trở thành người đầu tiên thắng trong loạt trận giữa Rafael Nadal và Novak Djokovic trong cùng một giải đấu trên sân đất nện. Anh trước đó là tay vợt trẻ đầu tiên đánh bại Nadaru trên sân đấu khi đánh bại đồng hương ở tứ kết vào ngày 6/5.

Alcaraz nhập cuộc với thể lực không hoàn hảo. Phải mất vài phút khởi động để băng bó vết thương ở mắt cá chân của anh ấy sau khi anh ấy ngã trong một trận đấu với Nadaru. Cầu thủ 19 tuổi thi đấu duyên dáng như thể chưa bị ảnh hưởng bởi cơn đau. Những cú thuận tay mạnh và hiểm của Alcaraz đẩy Djokovic lùi sâu sau baseline. Anh tận dụng thành công breakpoint ngay game đầu để duy trì lợi dẫn hai game đến tỷ số 42. Djokovic chơi không tệ trong trận bán kết Madrid Open hôm 7/5. Anh thắng loạt tiebreak set đầu, thua sít sao 57 ở set hai, rồi thua loạt tiebreak set cuối.

Alcaraz xuất sắc dù thể trạng không ở mức tốt nhất

Trong cả ba set, Djokovic nhiều lúc dồn được Alcaraz vào thời khắc phải thể hiện bản lĩnh vượt khó, và đối thủ 19 tuổi đều vượt qua. Alcaraz đã cứu được 5 trong số 6 break của Djokovic trong trận đấu này. Djokovic nói thêm: “Thực sự rất khó để kết hợp phong cách của anh ấy với độ cao mặt sân này. “Tôi đã không thể lấy lại quả giao bóng hôm nay.

Những pha giao bóng từ trên xuống của Alcaraz rất hiệu quả và giúp anh ấy có một vị trí thuận lợi để tung ra cú đánh tiếp theo. Alcaraz không chỉ phụ thuộc vào kỹ năng mà còn rất phụ thuộc vào chiến thuật. Alcaraz trở thành tay vợt sinh ra ở Murcia đầu tiên đánh bại cả Nadaru và Djokovic, thắng trận đầu tiên trước đối thủ số một thế giới ngay sau khi đánh bại Nadaru ở tứ kết. ATP Tour mùa này sẽ dẫn đầu với 27 trận thắng và sẽ đứng thứ sáu thế giới vào tuần sau.

“Không có sự khác biệt giữa chúng tôi trong trận đấu này,” Alcaraz nói về trận đấu đầu tiên của anh với Djokovic. Điều này kéo dài 3 giờ 35 phút. “Trận đấu đã diễn ra rất gần. Anh ấy đã có break point trong cả 3 set. Thành thật mà nói, tôi không biết điều gì đã giúp mình đánh bại anh ấy. Nhưng chiến thắng này giúp tôi tự tin tiến vào trận chung kết. Tôi sẽ trao.” Alcaraz có tổng số 51 trận thắng ấn tượng, nhân đôi 24 điểm của Djokovic, hiện có 5 pha cứu thua, 6 điểm break và xếp thứ 27.

Alcaraz với cơ hội vô địch lớn

Chiến thắng kể từ đầu mùa giải sẽ đưa Alcaraz đến trận chung kết thứ tư sau khi thắng cả ba trận chung kết trước đó tại Rio Open, Miami Open và Barcelona Open. Alcaraz có cơ hội giành danh hiệu thứ 4 trong mùa giải nếu đấu với Alexander Zverev trong trận chung kết Madrid Open hôm nay. Djokovic đã có được 8 trận thắng kể từ đầu năm, để thua 4 trận và chưa có danh hiệu nào. Anh ấy nói: “Tôi hài lòng với hình dạng của mình cho đến nay. Tôi có lẽ đã chơi thứ quần vợt tốt nhất trong năm nay. Tất nhiên tôi rất thất vọng nếu thua. Nhưng nhìn lại tuần này, có rất nhiều mặt tích cực.

Djokovic gia nhập Roman Masters sau hai ngày tạm nghỉ. Đây là sự kiện lớn cuối cùng trước giải Pháp mở rộng. Kỷ lục 10 chức vô địch trong 3 set chung kết.

Last update: : Tháng Năm 1, 2023

Category: Tennis