Djokovic sa sút trước trận thua ở Monte Carlo, kế hoạch giải Pháp ở rộng tiếp tục

Tay vợt số 1 thế giới Novak Djokovic đã sa sút chỉ trong trận đấu thứ tư trong mùa giải, thua 6-3 6-7 (5) 6-1 trước Alejandro Davidovich Fokina ở vòng hai Monte Carlo Masters hôm thứ Tư (giờ NZ).

Chơi ở trận đấu thứ tư trong mùa giải sau khi anh bị từ chối cơ hội bảo vệ danh hiệu Úc mở rộng vào tháng Giêng do không được chủng ngừa trước COVID-19, Djokovic bị break 9 lần và mắc 51 lỗi không đáng có.

Djokovic đã phải vật lộn để tìm lại cự ly của mình sớm trong cuộc thi khi tay vợt người Tây Ban Nha vượt lên dẫn trước 4-1 trước khi có set mở màn trên Court Rainier III.

Tay vợt số 46 thế giới giành break sớm trong set thứ hai để nâng tỷ số lên 3-0 nhưng Djokovic đã chiến đấu trở lại, trước khi vượt qua các vấn đề với một cú giao bóng không ổn định để san bằng tỷ số trong thế giằng co chặt chẽ.

Fokina sau đó nâng ván đấu của mình trong ván đấu quyết định, chuẩn bị trước những sai lầm của Djokovic mệt mỏi và hoàn thành chiến thắng khi Serb tìm thấy lưới.

“Tôi thất vọng. Không ai thích thua. Chúng tôi là những vận động viên chuyên nghiệp. Đây là những gì chúng tôi làm. Chúng tôi ra sân thi đấu và cố gắng giành chiến thắng trước nhau”, Djokovic, người đã hai lần vô địch Monaco, nói. nói với các phóng viên.

Djokovic cho biết anh cảm thấy cạn kiệt năng lượng khi kết thúc trận thua, thừa nhận rằng thất bại gần như không thể tránh khỏi khi bước vào set cuối cùng.

“Tôi không thích cách tôi cảm thấy thể chất trong set thứ ba. Tôi chỉ hết ga hoàn toàn. Chỉ là không thể thực sự ở lại cuộc biểu tình với anh ấy. Nếu bạn không thể ở lại cuộc biểu tình, không cảm thấy của bạn. chân trên đất sét, đó là nhiệm vụ bất khả thi.

Djokovic cho biết anh hy vọng sẽ xây dựng phong độ của mình cho Pháp mở rộng bắt đầu vào tháng tới, nơi anh sẽ bảo vệ vương miện của mình.

“Đó là mục tiêu lớn của mùa giải đất nện,” Djokovic nói. “Cách đây vài ngày tôi đã biết khi nói chuyện với ban … rằng sẽ mất thời gian để tôi thực sự cảm thấy hết mình trên sân đất nện.

“Trong lịch sử luôn luôn như vậy. Chưa bao giờ chơi rất tốt ở những giải đấu mở màn mùa giải đất nện. Nhưng không sao … Tôi phải chấp nhận thất bại và tiếp tục làm việc.”

Last update: : Tháng Năm 1, 2023

Category: Tennis