Gary Neville: Phong độ của Luis Diaz làm giảm bớt áp lực hợp đồng của Mohamed Salah

Gary Neville đã bàn về sự xuất hiện của Luis Diaz, hợp đồng của Mohamed Salah và chính sách chiêu mộ tương lai của Liverpool.

Giải toả áp lực tại sân Anfield

Theo Gary Neville, phong độ của Luis Diaz kể từ khi anh chuyển đến Liverpool hồi tháng Giêng đã giảm bớt áp lực về tình hình hợp đồng của Mohamed Salah tại Anfield.

Tiền đạo người Colombia gia nhập câu lạc bộ từ Porto vào ngày 30 tháng 1, ký hợp đồng 5 năm rưỡi với giá 37 triệu bảng ban đầu – với mức phí có khả năng tăng lên 49 triệu bảng.

Diaz đã ghi ba bàn và cung cấp một pha kiến ​​tạo trong tám lần ra sân tại Premier League cho đến nay, và gây ấn tượng trong trận hạ gục Manchester United 4-0 vào đêm thứ Ba .

Trong khi Salah gần đồng ý với một hợp đồng mới để gia hạn thời gian ở lại Merseyside, thì hợp đồng hiện tại của anh ấy sẽ hết hạn vào tháng 6 năm 2023 và anh ấy nói  vào đầu tháng này : “Tôi không thể ích kỷ và nói về tình hình của chúng tôi. giai đoạn quan trọng đối với đội. “

Và phát biểu trên The Gary Neville Podcast , Neville cho biết quyết định mua Diaz vào tháng Giêng là bằng chứng thêm về kế hoạch thông minh của Liverpool.

Anh ấy nói: “Trận chung kết Carabao Cup là lần đầu tiên tôi được chứng kiến ​​cậu ấy trực tiếp. Anh ấy chơi bên cánh trái và tôi nhìn nó từ góc độ của một hậu vệ phải, vì vậy tôi nghĩ mình đã chơi khá tốt. để ý về những gì tôi sẽ thích và những gì tôi sẽ không thích. Và tôi nghĩ: ‘Ôi Chúa ơi. Anh ấy là một cầu thủ.’

“Sự kiên trì của anh ấy, kỹ năng của anh ấy, tốc độ của anh ấy, chiến đấu của anh ấy, tinh thần của anh ấy – tất cả mọi thứ. Họ đã tìm thấy một thứ khác và một lần nữa, anh ấy không phải trả giá đắt.

“Liverpool đã hành động [để ký hợp đồng với anh ấy vào tháng Giêng] bởi vì Spurs có thể sẽ thu được lợi nhuận; họ có thể sẽ đợi đến cuối mùa giải. Hiện Liverpool đã có 5 tiền đạo thực sự ở đẳng cấp thế giới. Cả 5 người trong số họ, thành thật

Diaz đã đi từ thiếu niên nhẹ cân thành ngôi sao Liverpool như thế nào

“Roberto Firmino là một trong những mục tiêu yêu thích của tôi trong năm hoặc sáu năm qua. Tôi biết anh ấy là người bị đánh giá thấp và là người bị đánh giá thấp hơn nhiều lần, nhưng đối với tôi, anh ấy đã đóng góp những thứ không thể tin được vào phong độ của câu lạc bộ về cách anh ta có đuôi bồ câu.

“Tôi luôn nghĩ về những cầu thủ mà tôi đánh giá cao ở United đến mức có thể không nhận được các tiêu đề, nhưng rất quan trọng đối với cách đội kết nối và cách cả đội gắn kết với nhau – tôi nghĩ Firmino đã làm được điều đó. Anh ấy vẫn ở đó và anh ấy hoạt động tốt tại thời điểm này trong thời gian.

Phân tích: Bên trong sự trỗi dậy của Luis Diaz

Luis Diaz đã tỏa sáng cho Liverpool sau khi chuyển đến 49 triệu bảng từ Porto nhưng anh ấy suýt lọt lưới khi còn là một thiếu niên nhẹ cân ở một vùng nghèo khó của Colombia.

Trong cuộc trò chuyện với, các huấn luyện viên cũ của anh ấy đã tiết lộ cách anh ấy vượt qua nghịch cảnh khắc nghiệt để vươn tới đỉnh cao.

Về trang chủ

Last update: : Tháng Năm 1, 2023

Category: Bóng Đá