Giá vé trận chung kết play-off giải VĐQG cần đóng góp để giúp đỡ người hâm mộ

Các nỗ lực huy động vốn từ cộng đồng đã quyên góp được hàng chục nghìn bảng Anh để hỗ trợ giá vé những người tham dự trận chung kết giải VĐQG , sau khi lo ngại rộng rãi về giá vé quá cao.

Giá vé trận chung kết đang khá cao

Grimsby sẽ đối mặt với Solihull Moors tại Sân vận động London, với người chiến thắng sẽ giành được một vị trí trong League Two. Nhưng Liên đoàn Quốc gia thừa nhận rằng không phải lúc nào mọi thứ cũng “ổn thỏa” khi người hâm mộ phải đối mặt với mức giá ít nhất là 40 bảng Anh cộng với phí đặt chỗ cho một chỗ ngồi.

Vào thứ Năm, nhà tài trợ giải đấu, Vanarama, đã tặng 20.000 bảng cho mỗi câu lạc bộ để trợ cấp cho việc đi lại của huấn luyện viên.

Nhóm ủng hộ Mariners Trust của Grimsby cho biết các cổ động viên – bao gồm cả những người đến từ Wrexham, câu lạc bộ mà họ đánh bại ở bán kết – đã quyên góp được 23.000 bảng Anh khác để giúp mua vé và đi lại. Solihull cho biết họ sẽ đóng góp 12 bảng vào chi phí của mỗi chiếc vé chuyển nhượng đã mua cuối cùng. Vé nhượng quyền có giá 20 bảng Anh.

Ước tính từ Mariners Trust cho thấy một gia đình bốn người sẽ phải trả 304,95 bảng để xem trận đấu, sau khi hạng vé thấp hơn 40 bảng được bán hết. Các ghế còn lại có giá 45 bảng Anh. Tất cả các vé đều phải chịu phí đặt trước £ 3 cho mỗi vé và có phí giao hàng kỹ thuật số 99p cho mỗi đơn đặt hàng.

“Làm thế nào có thể xảy ra khi một gia đình bốn người có… 304,95 bảng để tìm trong một tuần mà không có bất kỳ thức ăn hoặc đồ uống nào và tất cả trong cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt khắc nghiệt?” ủy thác cho biết. “Chúng tôi đã thấy, một số người hâm mộ tuyệt vọng rằng họ không thể mua được nó, trong khi những người khác sẽ sử dụng mọi cách có thể bởi vì không có mặt ở đó không phải là một lựa chọn cho họ sau một mùa giải trước đó không có bóng đá.”

Người dẫn chương trình của Sky Sports, Jeff Stelling đã tham gia vào một đoàn ca những lời phàn nàn trực tuyến khi anh ấy nói rằng người hâm mộ đã bị đối xử “đáng xấu hổ”. Người dẫn chương trình Soccer Saturday và người hâm mộ Hartlepool đã tweet: “Chúng tôi không muốn mọi người ủng hộ các đội địa phương của họ sao? Họ đã phải trả tiền cho chuyến đi từ Solihull hoặc Grimsby đến Đông London. Những người hâm mộ này là nền tảng của bóng đá nhưng lại bị đối xử một cách đáng xấu hổ ”.

Liên đoàn bóng đá quốc gia yêu cầu hỗ trợ giá vé cho người hâm mộ

Liên đoàn Quốc gia cho biết giá tối thiểu rẻ hơn so với trận chung kết năm ngoái được tổ chức tại Ashton Gate ở Bristol nhưng việc tìm kiếm một địa điểm có khả năng tổ chức đám đông đáng kể đã đồng nghĩa với sự thay đổi trong các lựa chọn bán vé. Vé của mùa giải trước có giá £ 41,00, cộng với phí giao dịch £ 1,25 cho mỗi vé, không có tỷ lệ ưu đãi.

Liên đoàn cho biết: “Tại National League, các nhân viên và ban lãnh đạo đều nhận thức sâu sắc về những thách thức tài chính hiện tại mà người hâm mộ trên toàn quốc phải đối mặt và công nhận rằng nếu không có người hâm mộ thì trò chơi không tồn tại”.

“Không phải lúc nào chúng tôi cũng làm đúng mọi thứ nhưng chúng tôi đưa ra mọi quyết định vì lợi ích tốt nhất cho câu lạc bộ của chúng tôi và cuộc thi và chúng tôi hy vọng rằng người hâm mộ sẽ hiểu được thách thức của việc cân bằng, đảm bảo một địa điểm trình diễn và các chi phí liên quan đến việc làm đó.

“Mặc dù chúng tôi có thể giữ giá vé cơ bản thấp hơn mùa trước và giá vé của những người dưới 16 tuổi, nhưng chúng tôi thừa nhận rằng giá vé cao hơn có một khoản phí bảo hiểm và vé giá thấp hơn đã được bán hết nhanh chóng.

“Để rõ ràng, anh ấy National League sẽ không thu bất kỳ khoản lợi nhuận nào từ trận chung kết hôm Chủ nhật – 100% số tiền thu được sẽ được chuyển về các câu lạc bộ thành viên của chúng tôi.”

Về trang chủ

Last update: : Tháng Năm 1, 2023

Category: Bóng Đá