HLV Park: “Bóng đá Việt Nam phải nhanh chóng thoát ra khỏi phạm vi Đông Nam Á”

Theo ông Park Hang-seo, tầm nhìn của bóng đá Việt Nam là tiếp tục góp mặt ở vòng loại cuối cùng của World Cup dù thất bại hiện tại.

Khó khăn của Việt Nam trước trận đấu với Nhật Bản

“Tình hình của toàn đội đang rất tồi tệ. HLV Park Hang-seo điều 20 cầu thủ tới Nhật Bản trong buổi họp báo diễn ra tại sân vận động Saitama chiều 28/3, vì có trường hợp của Covid 19. Ở lại.” “Việt Nam rõ ràng đang bị tổn thất sức mạnh. Nhật Bản quá mạnh và có nền tảng tốt với hệ thống quản lý bóng đá. Nhưng đây là trận đấu cuối cùng nên tôi sẽ cố gắng hết sức. “

Các trận đấu ngày mai chủ yếu mang tính chất thủ tục. Nhật Bản chắc chắn ở vị trí nhất bảng B và giành vé trực tiếp đến Qatar dự World Cup 2022. Còn Việt Nam vẫn đứng cuối bảng vì trận thắng duy nhất trước Trung Quốc, ghi 3 điểm sau 9 trận.

Ở trận lượt đi trên sân Mỹ Đình vào tháng 11 năm 2021, Việt Nam đã thua Nhật Bản 01 do bàn thắng ở phút 17 của Junya Ito. Tuy nhiên, ngày mai được dự báo sẽ khó khăn hơn với đoàn quân HLV Park khi vắng nhiều trụ cột vì chấn thương và Covid19. Sau trận thua trước Oman 0-1 vừa qua, đội đã mất thêm một tiền đạo nữa là Nguyễn Tiến Linh. Tuy nhiên, huấn luyện viên của công viên chỉ định “càng nhiều càng tốt” và không gọi thay thế.

Ông Park nói: “Việt Nam đã vào đến vòng thứ ba của World Cup lần đầu tiên sau 60 trận. “Sau 9 ván, tôi thua 7 ván và thắng ván đầu tiên ở vòng 8. Kết quả đối với các đội hàng đầu châu Á cho thấy Việt Nam vẫn còn khoảng cách ở vòng loại. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên chúng ta đối đầu trực tiếp với một đối thủ tầm cỡ này nên các cầu thủ Việt Nam cũng đã rút ra được nhiều bài học quý giá. Và tầm nhìn của chúng tôi là đưa Việt Nam vươn ra ngoài khu vực Đông Nam Á để tham gia nhiều sân chơi như thế này hơn. “

Đội nhà trải qua vòng kiểm dịch khắt khe

Đội tuyển Việt Nam lên đường sang Nhật Bản vào ngày 25/3 sau chuyến đi kéo dài hơn 16 tiếng. Kể từ khi đặt chân đến sân bay Narita, thầy trò ông Park phải bước vào chế độ bong bóng kín với những quy định khắt khe nhất so với các trận đấu đã qua ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Tất cả các tài liệu liên quan đã được tạo theo yêu cầu về sức khỏe khu vực, nhưng các thành viên của Việt Nam vẫn bị mất trong hơn 3 giờ và nhận kết quả kiểm tra Covid19 (Sân bay trực tiếp). Trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khaa là ví dụ duy nhất về nhiễm trùng. Theo quy định của Nhật Bản, ông Khoa được tách riêng khỏi đội để cách ly ở 1 khách sạ khác, nhưng người ta thấy rằng F1 bị giới hạn để tiếp xúc gần gũi với các thành viên còn lại của đội còn lại. Phòng ăn cũng được chia thành các vách ngăn.

Những quy định nghiêm ngặt làm huấn luyện viên Việt Nam bất bình. “Liên đoàn bóng đá Việt Nam và Nhật Bản có quan hệ tốt, tuy chúng tôi là khách nhưng bị quản lý chặt về dịch bệnh. Cách xử lý này khiến chúng tôi đau lòng”, ông nói. “Họ đe dọa rằng nếu tôi vi phạm các quy tắc phòng chống dịch, tôi sẽ bị cách ly trong ba ngày. Họ cũng không được thông báo về bất kỳ hạn chế nào đối với các chỉ số CT dưới 40.

“Ở Việt Nam không cần phải kiểm dịch khắt khe như vậy” Bác sĩ Tuấn, bác sĩ Đức Chính và bác sĩ Adriano Schmidt được đánh giá dương tính theo tiêu chí này (mặc dù xét nghiệm cho kết quả âm tính). Tôi nghĩ rằng thông dịch viên của chúng tôi đã tích cực khi kiểm tra sân bay. Tuy nhiên, nên thực hiện PCR mà không có phản ứng trong vùng cách ly hiện tại. Tôi chỉ có một người phiên dịch. Nó hoạt động như thế nào nếu tôi không có thông dịch viên? Tôi nghĩ chúng ta phải bình luận về điều này để Nhật Bản hiểu rõ hơn về những khó khăn mà chúng ta đang gặp phải. “

Về Trang chủ.

Last update: : Tháng Năm 1, 2023

Category: Bóng Đá