Hoa Kỳ sử dụng biểu tượng cầu vồng LGBTQ tại Qatar World Cup

Đội tuyển nam Hoa Kỳ đang thể hiện sự ủng hộ của họ đối với cộng đồng LGBTQ bằng biểu tượng có chủ đề cầu vồng tại cơ sở đào tạo của họ ở Qatar khi họ chuẩn bị cho World Cup tháng này .

Các mối quan hệ đồng giới là bất hợp pháp ở Qatar và quốc gia chủ nhà đã bị chỉ trích vì các chính sách LGBTQ của mình khi World Cup đến gần.

Thiết kế có bảy sọc dọc bảy sắc cầu vồng bên dưới chữ “USA” bằng chữ màu xanh lam đậm và là một phần của sáng kiến ​​”Be The Change” mà nhóm đã thông qua vào năm 2020 với mục tiêu truyền cảm hứng cho hành động về các vấn đề công bằng xã hội.

Các nhà tổ chức World Cup, lần đầu tiên được tổ chức ở một quốc gia Trung Đông, nói rằng tất cả mọi người, bất kể khuynh hướng giới tính hay xuất thân của họ, đều được hoan nghênh, đồng thời cảnh báo không thể hiện tình cảm nơi công cộng.

Một số cầu thủ đã đưa ra lo ngại về quyền của người hâm mộ đến xem World Cup năm nay, đặc biệt là các cá nhân LGBTQ và phụ nữ, những người mà các nhóm quyền cho rằng luật Qatar phân biệt đối xử.

Huy hiệu cầu vồng, thứ sẽ không được đội trong các trận đấu ở World Cup, đã được US Soccer trưng bày thường xuyên như một cách để thúc đẩy tinh thần hòa nhập.

Về trang chủ

Last update: : Tháng Năm 1, 2023

Category: Bóng Đá