Howard Webb được bổ nhiệm làm giám đốc trọng tài đầu tiên của PGMOL

Howard Webb : “Thật tuyệt khi được trở về nhà”

Người đàn ông 51 tuổi này đã làm việc tại Hoa Kỳ và Canada trong sáu năm qua, ban đầu gia nhập Tổ chức Trọng tài Chuyên nghiệp Bắc Mỹ với tư cách là giám đốc hoạt động đánh giá video. Webb tiếp tục trở thành tổng giám đốc của PRO vào tháng 1 năm 2018 – một vai trò mà anh ấy sẽ rời đi sau khi giám sát phần còn lại của mùa giải Major League Soccer.

“Tôi rất mong được đảm nhận vai trò trọng tài chính cho PGMOL sau khi tôi hoàn thành hợp đồng ở đây vào cuối mùa giải MLS này,” Howard Webb nói. “ Ở một nơi mà tôi rõ ràng biết rõ và đã làm việc trên sân trong nhiều năm, và mong muốn được trở thành một phần của nó.

“Tôi sẽ quản lý công tác trọng tài ở Premier League và Football League, tất cả các giải đấu mà PGMOL phục vụ” Howard Webb nói thêm.

“Tất nhiên trò chơi không dễ dàng hơn chút nào. Các tiêu chuẩn thi đấu ngày càng cao và các trọng tài được kỳ vọng sẽ ngày càng tốt hơn qua từng năm dù bạn ở đâu trên thế giới và chắc chắn là ở Anh, nơi có rất nhiều sự giám sát và chú ý.

“Được làm việc trong môi trường áp lực như vậy đối với chúng tôi, đối với những người như tôi, thật tuyệt và tôi mong muốn được trở thành một phần của điều đó. Có rất nhiều khoản đầu tư vào hoạt động trọng tài ở Anh thông qua Kế hoạch Phát triển Trọng tài Ưu tú và vai trò của tôi là một phần trong đó, rất thú vị.

Một cuộc đảo chính

Giám đốc điều hành PGMOL, Mike Riley, đã mô tả việc Howard Webb trở lại bóng đá Anh là một “cuộc đảo chính lớn”. Riley đã lãnh đạo tổ chức trong 13 năm và sẽ từ chức trong mùa giải này, giao chiếc dùi cui cho Webb và một giám đốc điều hành mới.

Howard Webb nói thêm rằng anh ấy đã “học được rất nhiều” trong thời gian làm việc ở Bắc Mỹ và đang mong chờ thử thách mới trong “vựa cá vàng lớn hơn” này.

“Tôi biết có rất nhiều người tốt ở đó, đang làm rất nhiều việc tốt để cải thiện các tiêu chuẩn hành xử. Có rất nhiều quan chức giỏi ở đó cũng đang làm việc ở giải đấu cao nhất thế giới.

Howard Webbcũng sẽ đóng góp vào việc “cải thiện các tiêu chuẩn” trong việc sử dụng trợ lý trọng tài video, đã giám sát việc triển khai của họ ở MLS. Trong nhiệm kỳ của mình với PRO, anh ấy đã tổ chức các cuộc gọi thường xuyên với giới truyền thông để thảo luận về các sự cố VAR, trong khi các video hàng tuần đã được xuất bản giải thích các quyết định xem xét video và cho thấy sự giao tiếp trong trò chơi giữa các quan chức.

Webb đã từng không thích sự xuất hiện của VAR

“Tôi là một người ủng hộ mạnh mẽ cho VAR,” Webb nói thêm. “Tôi đã từng thực sự ghét khi chúng xảy ra trong các trận đấu của tôi. Đôi khi bạn không có tất cả thông tin vào thời điểm này để đưa ra quyết định tốt nhất và bây giờ chúng tôi đã có một công cụ giúp chúng tôi thực hiện điều đó ”.

Webb làm cảnh sát trước khi trở thành trọng tài chính thức, và phụ trách trận đấu đầu tiên của anh ấy ở Premier League vào tháng 10 năm 2003. Anh ấy được bổ nhiệm vào danh sách quan chức quốc tế của Fifa vào năm 2005 và tiếp tục làm trọng tài cho Champions League và World Cup 2010. trận chung kết. Sau khi nghỉ hưu vào năm 2014, ông làm giám đốc kỹ thuật của PGMOL trước khi đảm nhận vai trò ở Ả Rập Xê Út.

Về trang chủ

Last update: : Tháng Năm 1, 2023

Category: Bóng Đá