Joaquin xứng đáng là một huyền thoại ở tuổi 41

Rất lâu sau khi nhiều cầu thủ đương thời dứt áo ra đi, tiền vệ Joaquin Sanchez mới 16 tuổi tại Betis đã giành được Cúp các vị vua cùng đội bóng.

Joaquin đạt được những danh hiệu không ai khác có thể

Ở tuổi 41, Joaquin là cầu thủ duy nhất trong lịch sử giành hai Copa del Rey tại Betis. Với tư cách là đội trưởng, Joaquin đã nâng cúp, khóc trên sân và chia sẻ một khoảnh khắc trọng đại. “Hôm nay là ngày quan trọng nhất trong cuộc đời tôi,” anh nói sau khi cùng Betis đánh bại Valencia 54 trong trận chung kết vào ngày 23 tháng 4 bằng một quả phạt đền. Kể từ khi được thăng hạng LaLiga mùa giải 2015 – 2016, Betis luôn gặt hái được nhiều thành công. Họ lọt vào top 10 trong bốn mùa giải, hai trong số đó nằm trong top sáu.

Tuy nhiên, câu lạc bộ đã phải đợi đúng 17 năm để giành được danh hiệu này. Điều này bao gồm trận đấu của Osasuna với Joaquin trong trận chung kết Cúp các vị vua 2004/2005. Vì vậy, chiến thắng trên chấm luân lưu tại La Cartuja cách đây chỉ vài ngày có ý nghĩa rất lớn đối với bản thân tiền vệ sinh năm 1981 và đối với lịch sử của đội bóng áo xanh trắng. “Các danh hiệu là sự phát triển dần dần và liên tục cải thiện trong những năm qua, không chỉ là kết quả của mùa giải này”, Joaquin nói sau trận đấu. “Đó là một mùa giải tuyệt vời. Thật xứng đáng. Sẽ còn tuyệt hơn nếu chúng tôi giành chiến thắng ở Seville, quê hương Betis của chúng tôi.”

Người thủ lĩnh trên nhiều phương diện

Nguồn cảm hứng từ danh hiệu mới là việc Joaquin gia hạn hợp đồng với Betis. Đó là động lực để Chấp nhận. Đây là quyết định được anh cân nhắc từ đầu mùa. “Tôi không biết liệu mình có làm hỏng kế hoạch hay không, nhưng rất tiếc là tôi sẽ tiếp tục trong một năm nữa,” anh nói trong một buổi lễ kỷ niệm tại nhà của Benito Villamarín. Và Manuel Pellegrini ngay lập tức ủng hộ: “Tôi rất hạnh phúc vì Joaquin là đội trưởng của đội. Anh ấy đã thể hiện tầm ảnh hưởng của mình trong mọi buổi tập và mọi trận đấu.”

Về mặt kỹ thuật, cầu thủ 41 tuổi không thích hợp với những cuộc phiêu lưu của đội. Trên thực tế, anh ấy được Peregrini sử dụng ít hơn trong mùa giải này vì anh ấy có nhiều sự lựa chọn về tiền đạo và tiền vệ cánh, từ Canales, Fekir, Juanmi và Cristian Tello đến Rodrigo và các sản phẩm của Học viện Diego Lainez quốc tế của Mexico. Những cầu thủ này trẻ hơn rất nhiều so với Joaquin vì Lines sinh năm 2000, đúng năm Joaquin ra mắt đội một của Betis. Nhưng sự hiện diện của một cầu thủ chạy cánh kỳ cựu còn có ý nghĩa hơn thế. Sau 16 năm cống hiến, trong đó có 3 năm ở học viện và 2 lần thi đấu với tư cách là một cầu thủ chuyên nghiệp, Joaquin là một hiện thân biểu tượng của Betis.

 

Đam mê đá bóng như một niềm hạnh phúc

Không chỉ đóng góp tích cực vào chuyên môn như trong trận chung kết Kings Cup vừa qua, anh còn là thủ lĩnh tinh thần. Tất cả những lời mà Joaquin nói đều rất khích lệ. Vì vậy, Kings Cup không chỉ để biểu diễn, nó còn là cái cớ cho một bản hợp đồng có thời hạn một năm. Tiêu đề cho thấy lần duy nhất Hoakin hạnh phúc với trái bóng. Như anh ấy nói, “hạnh phúc làm cho những người xung quanh bạn hạnh phúc”, Joaquin không bao giờ quên nhiệm vụ của mình. “Chàng trai trẻ năng động và luôn vui vẻ” là cách anh ấy được nhớ đến ở Betis, bên cạnh chiếc áo đấu số 17 với tốc độ đặc biệt và phong độ nước rút không thể nhầm lẫn của anh ấy.

Phẩm chất lãnh đạo cũng là một trong những điểm mạnh của Joaquin. Feller đã thêm: “Ngoài sân cỏ, anh ấy là một nhà lãnh đạo bẩm sinh. Joaquin có thể nhìn thấy mặt tươi sáng vào những thời điểm tồi tệ.” Một cầu thủ như thế này, đương nhiên, xứng đáng với mọi sự yêu mến. Tuổi 40 của Joaquin không có gì bất thường, khi anh vẫn mang lại hạnh phúc cho rất nhiều người xem anh chơi bóng.

Về Trang chủ.

Last update: : Tháng Năm 1, 2023

Category: Bóng Đá