Man City 1-0 Atletico Madrid: Kevin De Bruyne giúp Man City có lợi thế lượt đi tứ kết Champions League

Trận lượt đi tứ kết Champions League tại Sân vận động Etihad khi Man City của Pep Guardiola giành chiến thắng khó khăn trước Atletico Madrid của Diego Simeone tại Sân vận động Etihad nhờ tác động nhanh chóng của Phil Foden từ băng ghế dự bị.

Bàn thắng mang về lợi thế cho Man City

Bàn thắng trong hiệp hai của Kevin De Bruyne là đủ để ấn định chiến thắng 1-0 cho Manchester City trước Atletico Madrid trong trận lượt đi tứ kết Champions League.

Trong một thế trận hấp dẫn, đội bóng của Diego Simeone đã cầm cự trong 70 phút nhưng việc đưa vào sân Phil Foden từ băng ghế dự bị đã mang lại bước đột phá khiến đoàn quân của Pep Guardiola vươn lên dẫn trước.

Cách Man City phá vỡ sự kháng cự của Atletico

Manchester City chiếm ưu thế ngay từ đầu, mô hình được thiết lập khi Atletico dựng lên phần sân nhà của họ, chỉ dựa vào các đợt phản công lẻ tẻ để giảm bớt áp lực.

Joao Cancelo thực hiện cú sút, Bernardo Silva và Kevin De Bruyne cản phá thành công quả phạt đền, bóng đến trong vòng cấm. Atletico chịu đựng áp lực. Jan Oblak không được thử sức trong hiệp một.

Simeone đã thực hiện ba thay đổi, hy vọng sẽ duy trì được sức kháng cự. Guardiola cũng theo sau với ba lần thay người để tìm kiếm bước đột phá.

Quyết định thay đổi của Guardiola đã xoay chuyển trận đấu. Foden đã tạo ra sự khác biệt trong vòng vài giây, đường chuyền chính sác đến chân De Bruyne. Và tất nhiên anh đã không bỏ qua cơ hội khi đưa bóng vào góc xa, đánh bại thủ môn của Atletico

Foden xém tí nữa đã tạo ra một bàn thắng thứ hai ngay sau đó, đôi chân nhảy múa của anh ấy tìm khoảng trống bên cánh phải nhưng lần này cú sút chìm của De Bruyne đã bị chặn lại gần vạch vôi. Trong khi đó, Atletico vẫn quyết liệt chống đỡ những lượt phản công như vũ bão của Man City.

Trận đấu vẫn chưa kết thúc và Simeone vẫn hy vọng rằng một cuộc lội ngược dòng vẫn có thể xảy ra ở Madrid. Nhưng với Foden và phần còn lại, sẽ là sai lầm nếu đặt cược vào Man City.

Về trang chủ

Last update: : Tháng Năm 1, 2023

Category: Bóng Đá