Man Utd góp mặt 4/5 cầu thủ top lương Premier League

Tính đến thời điểm hiện tại, Man Utd đang năm giữ số lượng cao nhất cầu thủ có mức lương khủng tại Premier League

Quỹ lương của “Quỷ đỏ” đang dần bị phình ra sau thương vụ chiêu mộ một lúc 3 siêu sao vào mùa hè năm ngoái.  Man Utd đã chi ra một khoản tiền lương khổng lồ cho 3 tân binh Cristiano Ronaldo, Jadon Sancho và Raphael Varane. Nhìn rộng ra, trong số 5 cầu thủ nhận lương cao nhất Premier League, thì Quỷ đỏ góp mặt đến 4 cái tên. Ngoài ba cầu thủ kể trên, thì David De Gea cũng nằm trong danh sách. 

Cụ thể, Man Utd đã dành cho Ronaldo một đặc ân cực lớn khi trả tiền đạo người Bồ Đào Nha 2,2 triệu bảng/tháng, tương đương mức thù lao 26,4 triệu bảng/năm. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều tranh cãi về việc liệu CR7 có xứng đáng nhận mức lương này hay không dù anh đã ghi được 18 bàn cho đến lúc này.

Đứng sau Ronaldo là tiền vệ của Man City, Kevin De Bruyne, khi đội chủ sân Etihad trả cho anh 20,4 triệu bảng/năm. 

Trong khi đó, thủ môn của Man Utd, David De Gea là cầu thủ được trả lương cao thứ ba ở Premier League, với con số ấn tượng hàng tháng là 1,6 triệu bảng, tương đương 19,2 triệu bảng/năm.

Ngoài ra, Jadon Sancho và Raphael Varane cũng nằm trong top 5 với mức lương tương ứng là 19,2 triệu bảng và 15,6 triệu bảng mỗi mùa. 

Tạp chí Forbes đã ước tính rằng Quỷ đỏ là câu lạc bộ giàu thứ tư trên thế giới, với giá trị ước tính là 2,9 tỷ bảng, bất chấp thành tích trên sân cỏ của h không đáp ứng được như kỳ vọng.

 

Last update: : Tháng Năm 1, 2023

Category: Bóng Đá