Mouratoglou: “Khi Djokovic vắng mặt, mọi thứ đều thuộc về Nadal.”

Huấn luyện viên huyền thoại Patrick Mouratoglou dự đoán rằng Rafael Nadal sẽ gặp nhiều thử thách trong mùa giải sân đất nện khi đối thủ Novak Djokovic trở lại.

Nadal lấy lại tự tin sau chấn thương

“Nadal đã có được sự tự tin vào đầu mùa giải này nhờ Djokovic, người có liên quan đến vấn đề Covid 19 không thể chơi được”, Mouratoglou cho biết trong một đoạn video phát hành trên trang cá nhân vào ngày 6/4. “Nadal đã giành được rất nhiều thành công khi Djokovic vắng mặt, bao gồm cả chức vô địch Australia mở rộng . Anh ấy giành chiến thắng trong cuộc đua Grand Slam, nhưng cuộc chơi thay đổi từ mùa giải sân đất nện với sự trở lại của Djokovic. Chấn thương của Nadal khiến sự cạnh tranh giữa anh và Djokovic càng trở nên gay cấn. Mùa giải sân đất nện sẽ rất khó khăn cho Nadal. Đây là thời điểm xác định tình trạng Grand slam của hai tay vợt. “

Djokovic mới chỉ chơi ba trận tại Dubai Championships kể từ đầu năm nay. Trong khi đó, Nadal đã thắng 20 trận liên tiếp và thắng 3/4 trận chung kết. Tay vợt người Tây Ban Nha sau đó bị gãy xương sườn tại BNP Paribas Open. Anh ấy được cho là sẽ nghỉ ngơi trong phần lớn thời gian của mùa giải trên sân đất nện và sẽ chỉ trở lại không lâu trước khi Roland Garros bắt đầu. Djokovic sẽ thi đấu tại Monte-Carlo Masters bắt đầu vào tuần sau. Anh cũng đã được xác nhận tại Madrid Open và gần như chắc chắn sẽ tham dự Roman Masters, nơi Djokovic để thua Nadal trong trận chung kết năm ngoái.

Djokovic vẫn được đánh giá là tay vợt số 1 thế giới

“Việc Nadal không thể thi đấu ở nhiều giải đất nện trước Roland Garros là điều nguy hiểm đối với anh ấy”, Mouratoglou nói thêm. “Nadal chưa sẵn sàng để chuẩn bị. Roland Garros không còn là lãnh thổ của Nadal. Khả năng của nhà vô địch được cai trị vào thứ Bảy. Giải vô địch độc quyền cuối cùng. Giải vô địch độc bộc cuối cùng. Tận dụng cho phần còn lại của Wimbledon và mùa giải là”. Djokovic đã tới Monte Carlo vào cuối tuần trước để tập luyện cho mùa giải sân đất nện. Hầu hết các quốc gia châu Âu đã bãi bỏ việc tiêm vắc xin Covid19 bắt buộc, vì vậy tay vợt 34 tuổi sẽ thi đấu hết sức có thể để kịp nghỉ dài ngày. Djokovic dự định chơi 4 giải đấu, trong đó có 3 giải Masters 1000, trước khi đến với Roland Garros.

Mouratoglou cho rằng Djokovic vẫn là ứng cử viên số một cho cuộc đua Grand Slam về mặt thống kê. Anh ấy nói: “Mùa đất nện năm nay sẽ thật tuyệt vời. Djokovic có cơ hội để có được tất cả mọi thứ khi Nadal vắng mặt khi Djokovic không chơi. Nếu Djokovic đã bắt đầu thành công trong mùa đất nện, cơ hội không có nhiều đối với những người chơi còn lại. Ngay cả trong sân, anh là cầu thủ giỏi nhất thế giới bây giờ. “

Hai hoặc nhiều kỹ thuật người chơi đào tạo Mouratoglou từ Marcos Bagdatia năm 1999. Sau đó, tới lượt Anatasia Pavlyuchenkova, Laura Robson, Jeremy Wintery và Grigor Dimitrov. Huấn luyện viên người Pháp là người quản lý toàn thời gian và bán thời gian cho Serena Williams từ năm 2012 và Stefanos Tsitsipas từ năm 2018. Mouratoglou sở hữu một học viện quần vợt nổi tiếng thế giới, trong đó có một trung tâm đào tạo lớn ở ngoại ô Paris.

Về Trang chủ.

Last update: : Tháng Năm 1, 2023

Category: Tennis