Nadal có thể ​​sẽ chuẩn bị cho việc nghỉ hưu của mình

 Huyền thoại Chris Evert, chủ nhân của 7 danh hiệu Pháp mở rộng, nghi ngờ Rafael Nadal sẽ giải nghệ trong 2 năm tới. “Nadal có vẻ mệt mỏi sau một chấn thương gần đây”, Evert bình luận trên Eurosport trước trận đấu hôm nay giữa Nadal và Djokovic ở tứ kết Pháp mở rộng.

Nadal đã bước vào độ tuổi không còn tràn trề năng lượng

“Để trở thành một vận động viên quần vợt chuyên nghiệp, có rất nhiều thứ phải hướng tới, không chỉ đến trận đấu. Nhưng Nadal đã kiệt sức. Anh ấy không thích hợp để chơi thêm các trận đấu nữa. Anh ấy có thể sẽ nghỉ hưu sau một hoặc hai năm. Tôi không nghĩ rằng có cách nào để Nadal chơi  hơn hai mùa giải. Evert đã giành bảy Roland Garros trong bộ sưu tập 18 Grand Slam Đơn nữ. Cô giữ kỷ lục giành ít nhất một Grand Slam trong 13 năm liên tiếp. Tay vợt lọt vào nhiều trận chung kết Grand Slam nhất ở tuổi 34. Huyền thoại người Mỹ nghỉ hưu năm 1989 ở tuổi 35, giống như Nadal ngày nay.

“Khi tôi bước sang tuổi 30, khi thức dậy vào buổi sáng, tôi cảm thấy mình không còn  năng lượng”, Ebert nói thêm. “Tôi bắt đầu cháy hết mình, niềm đam mê và ngọn lửa trong tôi không còn như xưa nữa. Bất chấp những chấn thương mà cậu ấy vẫn đang thi đấu ở tuổi đó, tôi tôn trọng Nadal. Nadal đến từ đâu. Tôi không biết liệu mình có Tôi không biết liệu cậu ấy có ngã vì chấn thương hay không, nhưng việc tập luyện và thi đấu của cậu ấy đã tiêu tốn rất nhiều. Nadal bước vào giải Pháp mở rộng năm 2022 mà không giành được danh hiệu vô tiền khoáng hậu trên sân đất nện cuối mùa giải trước.

Tay vợt coi việc chơi tennis là niềm vui của bản thân

Khi bình phục, Nadal thăng hoa và chơi 3 tháng đầu mùa, thắng 20 trận liên tiếp và giành 3 danh hiệu, bao gồm cả giải Pháp mở rộng.  Trong cuộc họp báo sau  vòng 4 trong 5 set với Felix Auger Aliassime, chủ nhân  Grand Slam 21 tuổi thừa nhận rằng anh không có được phong độ hoàn hảo. Anh ấy nói:  Tôi biết  điều kiện tôi đến đây và chấp nhận nó và kết thúc trò chơi. “

Nadal đã đưa bác sĩ của mình đến Paris để đề phòng các sự cố  trong quá trình tập luyện và thi đấu. Anh ấy cần sự tư vấn của đội ngũ y tế về chiến thuật thể lực phù hợp. Tình hình hiện tại đồng nghĩa với việc Nadal Djokovic và Carlos Alcaraz bị đánh giá thấp  trong số những ứng cử viên cho chức vô địch Pháp mở rộng. “Tôi đã bị chấn thương trong nhiều năm”, Nadal nói trong cuộc phỏng vấn với Roland Garros.

“Không có thuốc tiêm, bạn không thể tập luyện hay thi đấu. Một số chấn thương mãn tính khiến mọi thứ trở nên rất tồi tệ khi bạn thức dậy vào buổi sáng. Bạn không thể thi đấu ở cấp độ này nếu không chạy nhanh và di chuyển linh hoạt. Tôi cũng chơi quần vợt vì niềm vui đó. Nhưng  nỗi đau sẽ lấy đi niềm vui đó. Kể từ khi ra mắt và chiến thắng vào năm 2005, Nadal đã có mặt ở Pháp mở rộng năm thứ 18 liên tiếp. Anh đã hoàn thành 111 trận tại Sand Grand Slam  mà không để thua ba lần và ghi 13 chức vô địch vào năm 2020.

Về Trang chủ.

Last update: : Tháng Năm 1, 2023

Category: Tennis