Newcastle có được thoả thuận với Brighton để Dan Ashworth gia nhập CLB

Dan Ashworth sẽ trở thành giám đốc thể thao của Newcastle sau khi câu lạc bộ cuối cùng đã có người của họ. Tập đoàn 80% vốn được Ả Rập Xê Út hậu thuẫn của Amanda Staveley đã xác định cựu giám đốc kỹ thuật của Liên đoàn bóng đá Anh là nhân vật chủ chốt khi họ hoàn thành việc tiếp quản vào tháng 10 năm ngoái nhưng vẫn phải kiên nhẫn .

Vào ngày 7 tháng 2, Ashworth đã từ chức một vai trò tương tự ở Brighton, người xác nhận anh đã làm như vậy để đảm nhận một vị trí ở một câu lạc bộ Premier League khác, nhưng họ khẳng định anh sẽ thấy “thời gian nghỉ làm vườn kéo dài” phù hợp với hợp đồng của mình.

Các cuộc đàm phán kéo dài đã diễn ra trong bối cảnh các báo cáo rằng Brighton muốn bồi thường 5 triệu bảng để giải phóng anh ta khỏi các nghĩa vụ hợp đồng và một thỏa thuận đã được ký kết.

“Newcastle United vui mừng thông báo rằng Dan Ashworth sẽ trở thành giám đốc thể thao của câu lạc bộ sau khi đạt được thỏa thuận với Brighton & Hove Albion để giải phóng anh ấy khỏi các nghĩa vụ hợp đồng hiện tại có hiệu lực ngay lập tức,” một thông báo cho biết. “Các điều khoản của thỏa thuận này sẽ được giữ bí mật giữa các câu lạc bộ và tùy thuộc vào sự chấp thuận của Premier League.”

Cầu thủ 51 tuổi Ashworth gia nhập Brighton vào năm 2018 với danh tiếng ấn tượng sau thời gian thi đấu cho FA và giúp thành lập câu lạc bộ ở Premier League.

Việc Ashworth đến Newcastle khó có thể đúng lúc hơn khi câu lạc bộ hy vọng sẽ xây dựng được một kỳ chuyển nhượng tháng Giêng thành công, trong đó họ đã đầu tư hơn 90 triệu bảng vào Kieran Trippier, Chris Wood, Bruno Guimarães, Dan Burn và bản hợp đồng cho mượn Matt Targett.

Eddie Howe rất muốn củng cố đội hình của mình một lần nữa và huấn luyện viên trưởng đã cho biết sẵn sàng làm việc với một giám đốc thể thao.

Về trang chủ

Last update: : Tháng Năm 1, 2023

Category: Bóng Đá