Người hâm mộ nhận lệnh cấm xâm phạm sân và bắn pháo hoa trong cuộc đàn áp bóng đá

Người hâm mộ tại bóng đá Anh sẽ bị cấm đến các sân vận động và báo cho cảnh sát theo các biện pháp mới được nhà chức trách trận đấu đồng ý.

Cuộc đàn áp sẽ dẫn đến việc những người hâm mộ phải đối mặt với hình phạt tương tự nếu bị phát hiện có pháo hoa hoặc pháo sáng, thường được gọi là “pyro”, trong khuôn viên và để ném đồ vật hoặc sử dụng ma túy. Các quy tắc mới tuân theo nhiều cảnh lộn xộn vào cuối mùa giải quốc nội cuối cùng.

Một cách tiếp cận cứng rắn đã được thống nhất giữa Premier League , EFL và Hiệp hội bóng đá có hiệu lực ngay lập tức. Thời hạn của bất kỳ lệnh cấm nào vẫn chưa được xác định nhưng chúng dự kiến ​​sẽ có hiệu lực trong một năm.

Giám đốc điều hành của Premier League, Richard Masters, cho biết: “Cùng với các câu lạc bộ và đối tác trên toàn bóng đá, chúng tôi đang làm rõ loại sự cố mà chúng tôi đã thấy ở mùa giải trước phải dừng lại,” giám đốc điều hành của Premier League, Richard Masters, cho biết.

Bất kỳ người hâm mộ nào chạy đến sân hoặc mang hoặc sử dụng pyro sẽ phải chịu lệnh cấm câu lạc bộ tự động, với lệnh cấm có thể được mở rộng cho cha mẹ hoặc người giám hộ nếu những người vi phạm dưới 18 tuổi. Các cá nhân cũng sẽ bị báo cảnh sát, với các nhà chức trách bóng đá cam kết làm việc cùng nhau để đạt được các vụ truy tố.

Những nỗ lực hơn nữa sẽ được thực hiện nhằm cố gắng ảnh hưởng đến nền văn hóa đã dẫn đến tình trạng hỗn loạn gia tăng kể từ khi người hâm mộ quay trở lại căn cứ sau khi khóa cửa. Các nhà chức trách cho biết họ sẽ yêu cầu các công ty truyền thông xã hội xóa nội dung có các cuộc xâm lược sân cỏ và hỏa hoạn, đồng thời tuyên bố rằng các video cho thấy hậu vệ Joachim Andersen của Crystal Palace bị một CĐV Everton đánh đã được xem hơn bốn triệu lần. Các công ty phát thanh truyền hình đã được yêu cầu di chuyển máy ảnh của họ ra khỏi hình ảnh đốt pháo sáng.

Các nhà chức trách cho biết họ đã viết thư cho Bộ trưởng Bộ Cảnh sát, Tom Pursglove, yêu cầu chính phủ thắt chặt các quy định về việc bán pháo sáng và các loại pyro khác.

Các quy định này đi đôi với các biện pháp của chính phủ nhằm kiểm soát việc sử dụng ma túy trong những người hâm mộ bóng đá, với cocaine dự kiến ​​sẽ được thêm vào danh sách các tội có thể tạo ra lệnh cấm bóng đá. Các cuộc tìm kiếm nghiêm ngặt hơn cũng được thiết lập để diễn ra tại các khu đất.

Hiệp hội cổ động viên bóng đá ủng hộ các biện pháp trừng phạt mới, cũng như liên đoàn cầu thủ PFA. Kevin Miles của FSA cho biết: “Chúng tôi được liên lạc với những người ủng hộ một cách khá thường xuyên, những người đã bị bắt gặp nhảy trên sân, hoặc với pyro trên khán đài, và không có ngoại lệ, họ hối hận vì đã làm điều đó.

Maheta Molango, giám đốc điều hành của PFA cho biết: “Đối với những người trên sân, chúng tôi biết rằng phản ứng này sẽ chỉ được đánh giá bằng hiệu quả của nó. Cần phải thực thi nhất quán và phù hợp các luật đã có. Cũng cần phải có kế hoạch và đầu tư có mục tiêu vào bảo mật xung quanh các trò chơi mà chúng tôi biết rằng các điểm chớp cháy rất có thể sẽ xảy ra ”.

Về trang chủ

Last update: : Tháng Năm 1, 2023

Category: Bóng Đá