Novak Djokovic và Nick Kyrgios gặp nhau trong trận chung kết đơn nam Wimbledon 2022

Novak Djokovic thực sự có thời điểm tệ hại. Năm ngoái, anh đã không thể chọn thời điểm tồi tệ hơn để đóng gói vợt của mình và bay đến Úc.

Vào thời điểm đó, Novak Djokovic thật khó để đảm bảo các sản phẩm tươi sống, thuốc giảm đau, thuốc tẩy giun cho chó và các xét nghiệm kháng nguyên nhanh chóng. Thủ tướng đã vô dụng. Một bé gái sáu tuổi bị đâm chết. Một cuộc ẩu đả hàng loạt đã nổ ra tại một siêu thị, với một người mua sắm dùng một cái chảo đập vào đầu. Thành phố không có tâm trạng để các siêu sao khôn ngoan không muốn tiết lộ tình trạng tiêm chủng của họ.

Một năm trước đó, anh ta đã viết một bức thư ngỏ cho người dân Australia, nơi lẽ ra phải là cơ sở cho việc cách ly 14 ngày. Một số người anh em được xếp hạng thấp hơn của anh ta bị nhốt trong các khách sạn để đánh đòn trước tủ lạnh, bẫy các loài gặm nhấm và đi điên cuồng. Lời kêu gọi đối xử ưu đãi của Novak Djokovic rơi vào tai người điếc.

Cuối cùng, câu chuyện đã khiến chúng tôi thất vọng. Nó giống như xem một trong năm setters của Novak Djokovic – không hẳn là một cảnh đẹp dễ chịu, nhưng bạn không thể nhìn đi chỗ khác. Đã có rất nhiều tranh cãi, rất nhiều la hét, đặt lại. Novak đã đối xử với câu chuyện, Jonathan Liew đã viết trên những trang này, “với một niềm tin không thể lay chuyển và đấng cứu thế vào quyền tối cao của chính mình. Anh ấy tranh cãi việc bị trục xuất như thể đó là một điểm đột phá quan trọng, như thể đó là lập trường cuối cùng của anh ấy chống lại sự lãng quên hoàn toàn ”.

Mặc dù vậy, Djokovic đang trốn tránh. Đám đông và báo chí quần vợt nổi tiếng của Úc chưa bao giờ cảm thấy ấm áp với anh ấy. Roger và Rafa là những người không thể sai lầm, và những hành động khó khăn để tuân theo. Novak tuyệt vọng tìm kiếm tình trạng tương tự. Anh ta cố gắng chơi trò đùa trên sân, và đám đông quần vợt co rúm lại. Năm 2012, anh đã giành chiến thắng trong một trong những cuộc thi thể thao phi thường nhất từng thấy ở đất nước này. Nhưng anh càng cố gắng lôi kéo chúng vào thì chúng lại càng kéo ra xa.

Đám đông Úc cảm nhận được tâm lý bị bao vây, nhu cầu nhức nhối của anh ta. Họ tán thưởng một cách miễn cưỡng. Họ không bao giờ thực sự công khai thù địch – đám đông quần vợt nhìn chung quá lịch sự và cố gắng vì điều đó. Nhưng có một sự phẫn uất đến oái oăm ở các trận đấu của Djokovic. Mọi người vỗ tay từ từ, nếu có. Họ sẽ quay sang đối tác của họ và làm cho một khuôn mặt. Anh ta cảm nhận được điều đó, và nó làm anh ta bị thương. Nó cũng thúc đẩy anh ta. Anh ta luôn ở trạng thái tốt nhất khi đám đông chống lại anh ta một cách trắng trợn, khi con vật bên trong được tung ra.

Thật đáng tiếc, và có thể không công bằng. Không giống như hầu hết các tay vợt khác, Djokovic có một câu chuyện thực sự thú vị để kể. Anh lớn lên với những quả bom Nato trút xuống anh. Anh ấy luôn là một người thua cuộc lịch thiệp, một người chiến thắng khiêm tốn và một người được phỏng vấn chu đáo. Và bất chấp những suy nghĩ của anh ấy về tiêm chủng, dinh dưỡng và địa chính trị, anh ấy là một vận động viên quần vợt đáng kinh ngạc.

Tôi chưa bao giờ thấy một vận động viên thể thao nào có khả năng nắm bắt rủi ro và phần thưởng bẩm sinh hơn Novak Djokovic. Với lời xin lỗi tới Viv Richards, tôi chưa bao giờ thấy một vận động viên thể thao nào có ngôn ngữ cơ thể có thẩm quyền hơn. Tôi chưa bao giờ thấy ai tốt hơn khi bỏ ra nửa giờ nghèo nàn, giải phóng bản thân, đặt lại, tìm cách. Brian Phillips, người đã viết về anh ấy tốt hơn bất cứ ai, đề cập đến “sự kiên trì gần như siêu nhiên” của anh ấy. Đôi khi nó gần như đáng lo ngại khi xem. Nó chắc chắn là mệt mỏi. Có trời mới biết từ phía bên kia lưới sẽ như thế nào.

Nick Kyrgios sắp tìm ra. Thật khó để nghĩ về hai người đàn ông khác nhau. Thật khó để nghĩ về hai vận động viên khác nhau. Một người là một bậc thầy về thủ công của mình; người còn lại là một người chơi triển lãm ảo. Một được tiêu thụ bởi là lớn nhất mọi thời đại; người kia thường tỏ ra chán nản với công việc của mình. Một người khao khát tình yêu và sự kính sợ của chúng ta một cách tuyệt vọng; toàn bộ tính cách của người khác được xây dựng dựa trên việc không đưa ra một thứ mà bất kỳ ai nghĩ.

Quay lại thời điểm đó, một trận chung kết Wimbledon với một người Úc sẽ khiến quốc gia này dừng lại. Thủ tướng sẽ chăm chú vào máy ảnh. Các lỗ khoan làm mát nước mắt đột nhiên trở thành những người đam mê bóng chuyền. Những người chiến thắng đã nhận được đề cử Úc của năm. Lần này không có chuyện đó. Tờ Herald Sun với tiêu đề “Kyrgios con người là hiện thân của những điều tồi tệ nhất trong thế hệ của anh ấy” tóm tắt khá nhiều về tình cảm phổ biến ở Úc hiện tại.

Nhưng hình ảnh Djokovic lao vào Australia và bỏ trốn là điều khó có thể quên và tha thứ. Chúng tôi bị bỏ lại với điều mà đám đông quần vợt sợ nhất – không có ai để cổ vũ. Chúng tôi bị bỏ lại với sự vắng mặt chào đón của những người cổ vũ, những cuộc thăm dò phù hợp với bản nhạc và những lời tán dương ‘“oi oi oi”. Chúng tôi chỉ còn lại điều thú vị và bị bỏ qua nhất về hai người đàn ông này – quần vợt của họ.

Về trang chủ

Last update: : Tháng Năm 1, 2023

Category: Tennis