OneLove và kiếm nhựa: bị cấm tại Qatar World Cup

Danh sách các mặt hàng bị cấm tại Qatar World Cup tiếp tục tăng lên, gần đây nhất có báo cáo rằng người hâm mộ đội tuyển Anh đã được yêu cầu không mặc trang phục “quân thập tự chinh”, đôi khi được những người đàn ông da trắng trung niên coi là trang phục phù hợp nhất cho các trận đấu quốc tế.

Ở đây chúng ta hãy xem các mặt hàng bị cấm ở Qatar cho đến nay.

Rượu bia

Rượu đã bị cấm tại Qatar World Cup đối với người hâm mộ tại sân trong một cuộc đối đầu chưa từng có vào phút cuối hai ngày trước khi giải đấu bắt đầu. Việc bán rượu chỉ giới hạn ở lễ hội của người hâm mộ Fifa , các điểm đến khác của người hâm mộ và các địa điểm được cấp phép.

Băng tay OneLove

Trên thực tế, Fifa đã cấm đeo băng đội trưởng khi đe dọa sẽ áp dụng các biện pháp trừng phạt đối với bất kỳ cầu thủ nào làm như vậy. Một số cầu thủ, bao gồm đội trưởng đội tuyển Anh, Harry Kane, đã có ý định đeo băng đội trưởng như một cử chỉ, một phần để làm nổi bật thành tích nhân quyền đáng sợ của Qatar, bao gồm nhưng không giới hạn ở cách đối xử với người LGBT+ và hoàn cảnh của hàng nghìn người có khả năng bị ảnh hưởng. công nhân nhập cư đã xây dựng cơ sở hạ tầng cho giải đấu.

Mũ cầu vồng

Các nhân viên của Hiệp hội bóng đá xứ Wales và những người ủng hộ xứ Wales được cho là đã tịch thu những chiếc mũ xô màu cầu vồng . Fifa và người Qatar được cho là đang đàm phán về vấn đề này vào thứ Ba, nơi Fifa nhắc nhở chủ nhà về những đảm bảo của họ trước giải đấu rằng mọi người đều được chào đón và cờ cầu vồng sẽ được phép.

Trong số các báo cáo có sự cố nhân viên Liên đoàn bóng đá xứ Wales và người hâm mộ bị an ninh đối mặt vì mang mũ vào Sân vận động Ahmad bin Ali và một cổ động viên Hoa Kỳ với lá cờ cầu vồng bị đối mặt trên tàu điện ngầm. Nhưng vào thứ Sáu, Fifa cho biết người hâm mộ sẽ được phép đội mũ xô cầu vồng và cầm cờ cầu vồng vào sân vận động cho trận đấu của Xứ Wales với Iran.

Ngực trần

Quy tắc ứng xử của sân vận động Fifa quy định rằng người hâm mộ không được “cởi bỏ quần áo hoặc ở trong tình trạng không mặc quần áo” – bao gồm cả việc cởi trần.

Kiếm nhựa

Những người hâm mộ đội tuyển Anh đã được yêu cầu không mặc trang phục giống như St George, vị thánh bảo trợ của nước Anh, được miêu tả là một “hiệp sĩ thập tự chinh” với bộ giáp giả và thường là một thanh kiếm nhựa. Đó cũng là vật dụng bị cấm tại Qatar World Cup

Các cuộc Thập tự chinh là một loạt các cuộc chiến tranh tôn giáo đẫm máu, trong đó những kẻ xâm lược Cơ đốc giáo, do nhà thờ Latinh chỉ đạo, đã cố gắng giành lại Jerusalem và khu vực xung quanh khỏi sự cai trị của Hồi giáo. Ước tính số người chết rất khác nhau, từ 1,5 triệu đến 6 triệu. Đó là lý do tại sao các đồng nghiệp chống phân biệt đối xử yêu cầu người hâm mộ mặc đồ từ trong ra ngoài hoặc thay quần áo.”

Về trang chủ

Last update: : Tháng Năm 1, 2023

Category: Bóng Đá