Pam Shriver: Mối quan hệ “đau thương” với huấn luyện viên U50 khi mới 17 tuổi

Nhà vô địch đôi Grand Slam 22 lần, Pam Shriver cho biết cô có “mối quan hệ không phù hợp và gây tổn hại” với huấn luyện viên của mình, bắt đầu từ khi cô còn là một thiếu niên và đã cảnh báo rằng những tình huống tương tự là phổ biến trong quần vợt.

Trong một bài báo cho Daily Telegraph xuất bản hôm thứ Tư, Shriver, hiện 59 tuổi và là một phát thanh viên được kính trọng, nói rằng cô ấy bắt đầu làm việc với Don Candy khi mới 9 tuổi. Người Úc là huấn luyện viên của cô khi cô bắt đầu vươn lên dẫn đầu trò chơi, và cuối cùng cô đã lọt vào trận chung kết US Open với tư cách là một tay vợt nghiệp dư 16 tuổi. Khi cô 17 tuổi, cô nói với Candy 50 tuổi rằng cô đang yêu anh ta và họ đã ngoại tình.

“Tôi vẫn có cảm giác mâu thuẫn về Don,” Shriver viết. “Đúng vậy, tôi và anh ấy đã tham gia vào một mối tình lâu dài và không phù hợp. Phải, anh ta đang lừa dối vợ mình. Nhưng có rất nhiều điều về anh ấy là trung thực và xác thực. Và tôi yêu anh ấy. Dù vậy, anh ấy vẫn là người lớn lên ở đây. Anh ấy lẽ ra phải là người lớn đáng tin cậy. Ở một thế giới khác, anh ấy sẽ tìm ra cách để giữ cho mọi thứ trở nên chuyên nghiệp. Chỉ sau khi trị liệu, tôi mới bắt đầu cảm thấy bớt trách nhiệm hơn một chút. Bây giờ, cuối cùng, tôi nhận ra rằng những gì đã xảy ra là do ông ấy. “

Shriver nói Candy, người đã qua đời vào năm 2020, không lạm dụng tình dục cô ấy nhưng mối quan hệ này “làm suy giảm khả năng hình thành mối quan hệ bình thường của tôi và đặt ra một số khuôn mẫu nhất định sẽ tái diễn: sự hấp dẫn liên tục của tôi với những người đàn ông lớn tuổi và những khó khăn của tôi trong việc hiểu cách duy trì ranh giới lành mạnh” .

Shriver tin rằng câu chuyện của cô ấy không phải là duy nhất. Cô nói: “Tôi tin rằng các mối quan hệ lạm dụng với huấn luyện viên đang phổ biến một cách đáng báo động trong thể thao nói chung. “Tuy nhiên, chuyên môn đặc biệt của tôi là quần vợt, nơi tôi đã chứng kiến ​​hàng chục trường hợp trong bốn thập kỷ rưỡi với tư cách là một tay vợt và bình luận viên. Mỗi khi tôi nghe về một cầu thủ đang hẹn hò với huấn luyện viên của họ, hoặc tôi nhìn thấy một nam giới làm việc trên cơ thể phụ nữ trong phòng tập thể dục, nó lại khiến tôi rung lên hồi chuông cảnh báo. ”

Shriver cho biết mối quan hệ, đặc biệt là cảm giác tội lỗi của cô đối với vợ của Candy, Elaine, đã ảnh hưởng tiêu cực đến trò chơi của cô. Mối quan hệ kết thúc khi cô tìm kiếm một huấn luyện viên mới, mặc dù cô tiếp tục giữ liên lạc với Candy với tư cách là một nhà tư vấn.

Lạm dụng vận động viên đã trở thành một chủ đề nổi cộm trong những năm gần đây. Shriver gợi ý một số cách quần vợt có thể giải quyết vấn đề.

“Về các giải pháp, tôi không có tất cả các câu trả lời. Tôi nghĩ rằng có thể giáo dục các vận động viên trẻ tuổi, nhưng bạn có thể phải bắt đầu trước khi họ đến tuổi dậy thì: có thể là khi họ 11, 12 hoặc 13. Khi họ tốt nghiệp để tham gia giải đấu quần vợt chính, nhiều khuôn mẫu đã được đặt ra, ” cô ấy nói.

“Và sau đó là các huấn luyện viên. Cách tốt nhất để bảo vệ các khoản phí của họ là đưa họ qua một quá trình giáo dục trước khi họ đến tham quan. Điều tương tự cũng xảy ra đối với những người có chứng chỉ khác: thể chất, huấn luyện viên thể dục, v.v. Vấn đề phải được làm rất rõ ràng: những mối quan hệ kiểu này là không phù hợp, và sẽ có hậu quả cho những người vượt qua ranh giới. ”

Last update: : Tháng Năm 1, 2023

Category: Tennis