Quang Hải cần thử thách bản thân nhiều hơn

Nguyễn Quang Hải muốn thoát ra khỏi vùng an toàn và thử sức ở môi trường bóng đá đẳng cấp hơn là V League.
Hợp đồng giữa Quán quân và Hà Nội FC sẽ hết hạn vào ngày 12/4. Anh ấy muốn ra nước ngoài nên việc đàm phán gia hạn hợp đồng giữa hai người đã thất bại.

Thời điểm thuận lợi để ra đi

“Quang Hải đã quyết định ra nước ngoài nên sau này tôi sẽ không hối hận”, ông Văn nói về tương lai của cầu thủ. “Thành công là tốt, nhưng nếu không, anh ấy thành công và không có gì phải hối tiếc. Lớn lên trong một trại huấn luyện ở Hà Nội, anh ấy đã có sáu mùa giải thi đấu tại VL League cùng đội chủ sân Hàng Đẫy, chơi 125 trận và ghi 34 bàn khi 24 tuổi.

Anh đã giành được tất cả các danh hiệu cấp CLB trong những năm qua, bao gồm 3 chức vô địch V-League, 2 cúp Quốc gia, 1 siêu cúp và Quả bóng vàng Việt Nam. Á quân Giải U23 châu Á vô địch AFF Cup 2018 và SEA Game 2019, đồng thời là suất dự vòng loại cuối cùng của World Cup 2022. Quan Hải được HLV Park Hanseo xếp vào hàng tiền vệ công hàng đầu Việt Nam hiện nay.

“Đây là thời điểm thuận lợi để Quang Hải ra nước ngoài và phát triển. Nếu có cơ hội trong một hoặc hai năm, mong muốn của anh ấy sẽ không lớn như bây giờ, hoặc sở thích của các CLB nước ngoài cũng vậy.” Chân sút Việt ra nước ngoài sẽ hy sinh, về tiền bạc, an ninh thì ở lại Việt Nam, Quang Hải là ngôi sao, đi đâu cũng có từ tiền bạc đến vinh quang … Nhưng khi anh ấy ra nước ngoài, anh ấy phải bắt đầu lại từ đầu. Đó là một nỗ lực đáng ngạc nhiên mà không phải ai cũng dám làm. “

Quang Hải được ủng hộ tuyệt đối

Nhiều cầu thủ Việt Nam như Nguyễn Tuấn Anh, Lương Xuân Trường, Đoàn Văn Hậu đã xuất ngoại nhưng chưa đạt được thành công như mong đợi. Nhưng Quang Hải không sợ. “Có khá nhiều lời mời của các CLB nước ngoài đến Quang Hải từ châu Âu, châu Á và cả Mỹ. Có 14 đến 15 đề nghị trong tất cả. Điều này là bình thường, vì chuyên môn của chính anh đã chứng minh bản thân. Những cầu thủ giỏi luôn đáng giá và luôn có những lời đề nghị ”, ông Vân nói.

Người đại diện này cho biết sẽ nỗ lực hết mình vì tương lai của Quang Hải. Tuy nhiên, nếu khách hàng ký hợp đồng với một CLB nước ngoài, Vân không thể thực thi các điều kiện chi phối số trận mà Quán Hải có thể chơi như mong đợi.

Anh ấy nói: “Chỉ có một người trên thế giới hứa sẽ xuất hiện với tư cách cầu thủ trong vụ chuyển nhượng. Khi tôi nói chuyện với người đại diện Jorge Mendes về việc thuê Cristiano Ronaldo, huấn luyện viên Alex Ferguson của anh ấy. Mọi người còn lại thì không. Tôi sẽ đồng hành và ủng hộ Quang Hải càng nhiều càng tốt. Tuy nhiên, Quang Hải cần chứng tỏ mình có thể chơi bao nhiêu trận và thắng ở trình độ kỹ năng của mình. “

Quang Hải sẽ chỉ chuyển nhượng cho clb nước ngoài

Nhiều CLB ở V-League đã nhảy vào cuộc sau khi có thông tin cho rằng Quán quân và Hà Nội FC chưa gia hạn hợp đồng. Tuy nhiên, ông Văn khẳng định số 19 sẽ không được chuyển nhượng cho các đội bóng khác trong nước. Ông cho biết, “Quang Hải hoàn toàn có thể chuyển nhượng cho một CLB khác trong nước mà không vi phạm pháp luật, nhưng anh không làm vậy. Đó là việc Quang Hải tỏ lòng kính trọng đối với Hà Nội FC và ông bầu đội nhà”.

Về Trang chủ.

Last update: : Tháng Năm 1, 2023

Category: V-League