Roger Federer tuyên bố từ giã quần vợt

Quyết định giã từ sự nghiệp

Roger Federer sẽ giải nghệ vào tuần tới ở tuổi 41 sau Laver Cup ở London, đánh dấu sự kết thúc của một trong những sự nghiệp thể thao vĩ đại nhất từng có.

Một nhà vô địch Grand Slam 20 lần, Federer đã tuyên bố trong một bài đăng trên mạng xã hội vào thứ Năm rằng tuần tới sẽ là ngày cuối cùng anh ấy trở thành một tay vợt chuyên nghiệp. Công ty quản lý của Federer, Team8, là những người sáng lập Laver Cup, một sự kiện mang phong cách Ryder Cup.

Federer đã không thi đấu kể từ Wimbledon năm ngoái khi anh thua 6-3, 7-6 (4), 6-0 trong trận tứ kết trước Hubert Hurkacz và nổi lên là anh đã tái tạo lại đầu gối khiến anh không thể tham dự giải đấu. hơn một năm. Federer đã thi đấu năm sự kiện kể từ tháng 1 năm 2020 và đã trải qua ba cuộc phẫu thuật đầu gối trong khoảng thời gian đó. Anh ấy đã trích dẫn các vấn đề chấn thương cuối sự nghiệp của mình là lý do giải nghệ.

Trong một khoảng thời gian dài, Federer đã giữ kỷ lục nam về tổng số danh hiệu Grand Slam, vượt xa thần tượng của anh, Pete Sampras, người giữ kỷ lục trước đó với con số 14 từng được coi là gần như không thể chạm tới.

Sự nghiệp lẫy lừng của Federer

Trong suốt sự nghiệp của mình, anh ấy đã mở ra các kỷ lục khác được đánh dấu cho sự ổn định và xuất sắc của anh ấy, chẳng hạn như lọt vào 23 trận bán kết Grand Slam liên tiếp và 36 trận tứ kết liên tiếp. Federer đã giành được 103 danh hiệu ATP đơn, 28 danh hiệu ATP Masters và sáu ATP Finals. Trong số 1.526 trận đấu của anh ấy ở ATP tour, anh ấy đã lập kỷ lục đánh đơn 1251-275 (82%).

Federer đã vượt qua môn thể thao này để trở thành một trong những vận động viên nổi tiếng nhất thế giới. Mặc dù chấn thương cuối cùng đã đến với anh ấy, nhưng tuổi thọ của Federer là một trong những thành tựu lớn nhất của anh ấy. Anh ấy đã vượt qua nhiều đối thủ gần nhất của mình hơn một thập kỷ, nhưng bây giờ anh ấy cuối cùng sẽ tham gia cùng họ.

Kết lại bức thư của mình, Federer viết: “Khi tình yêu quần vợt của tôi bắt đầu, tôi còn là một đứa trẻ chơi bóng ở quê nhà Basel. Tôi đã từng xem các cầu thủ với cảm giác ngạc nhiên. Ước mơ của tôi đã khiến tôi làm việc chăm chỉ hơn và tôi bắt đầu tin tưởng vào bản thân. Một số thành công đã mang lại cho tôi sự tự tin và tôi đang trên đường đến với cuộc hành trình tuyệt vời nhất dẫn đến ngày hôm nay.

Về trang chủ

Last update: : Tháng Năm 1, 2023

Category: Tennis