Rooney đề nghị “cấm cửa” trọng tài sau trận thua của Derby

Nỗ lực của Derby County để tránh xuống hạng khỏi Giải vô địch đã giáng một đòn lớn vào trận thua 1-2 trước Swansea. HLV Wayne Rooney đã thể hiện sự tức giận của mình với các vị trọng tài.

Wayne Rooney đã kêu gọi cấm trọng tài sau khi Derby County bị từ chối một quả phạt đền trong trận thua thảm hại trước Swansea City hôm thứ Bảy.

Cơ hội trụ hạng quá khó khăn

Hy vọng tránh xuống hạng khỏi Championship của Derby đang dần tắt sau trận thua 1-2 trước Swansea. Đội bóng của Rooney, người đã bị trừ 21 điểm do tham gia vào quản lý và vi phạm tài chính lịch sử, đang đứng thứ 23 tại Championship và chín điểm so với an toàn với năm trận đấu còn lại.

Joel Piroe đã ghi hai bàn trong vòng 16 phút đầu tiên để đưa Swansea dẫn trước 2-0 và khiến Derby phải đối mặt với một trận chiến khó khăn ở South Wales. Tom Lawrence ghi bàn gỡ hòa ngay sau đó từ chấm phạt đền nhưng Rams không thể tìm được bàn gỡ hòa khi để thua thứ tám liên tiếp trên sân khách.

Rooney tin rằng lẽ ra họ nên được hưởng quả đá phạt đền muộn khi cầu thủ vào thay người Bartosz Cybulski bị bó vào vòng cấm trong khi tranh giành sức bật sau cú đánh đầu của Festy Ebosele. Trọng tài Tim Robinson vẫn không hề lay chuyển bất chấp những lời kêu gọi dữ dội từ các cầu thủ Derby và một Rooney giận dữ trên đường biên ngang.

Derby bị từ chối quả phạt đền

“Tôi nghĩ rằng tất cả mọi người trong sân vận động đều đồng ý (đó là một quả phạt đền), huấn luyện viên Swansea, nhân viên Swansea, người hâm mộ Swansea, các cầu thủ Derby, nhân viên, người hâm mộ, tất cả mọi người đều thấy đó là một quả phạt đền rõ ràng ngoài bốn vị trọng tài”, Rooney nói trong cuộc họp báo sau trận đấu của mình. “Tôi đã nói hết lần này đến lần khác.

“Khi đó là một pha phạm lỗi và phạt đền rõ ràng, tôi phải hỏi các trọng tài rất nhiều lần. Tôi hy vọng trọng tài bị cấm và phạt vì điều đó.

Thất bại khiến Derby có thể thấy những gì không tưởng đang diễn ra trước mắt. Chiến thắng 2-1 của Cardiff trước Reading đang đứng thứ 21 ít nhất có nghĩa là Rams không trượt xa hơn khỏi sự an toàn nhưng thời gian không còn nhiều để Rooney và các cầu thủ của anh ấy có thể tạo nên một điều kỳ diệu.

Về trang chủ

Last update: : Tháng Năm 1, 2023

Category: Bóng Đá