Tay vợt Medvedev bỏ lỡ cơ hội trở thành tay vợt xuất sắc nhất thế giới

Daniil Medvedev bỏ lỡ cơ hội giành lại vị trí số một thế giới từ tay Novak Djokovic và không thể lọt vào bán kết Miami Open khi để thua Hubert Hurkacz.

Medvedev bỏ lỡ thứ hạng một cách đáng tiếc

Medvedev năm thứ hai liên tiếp có mặt ở tứ kết Miami Open dù chỉ là hạt giống số một. Tay vợt người Nga đã không thể lấy lại vị trí số một thế giới sau 3 tuần giữ vị trí từ ngày 28 đến 21/3. Trên bảng điểm ATP tuần này, Medvedev đang hơn Djokovic tới 55 điểm.

Hurkacz là nhà ĐKVĐ Miami Open và đã đánh bại hai đối thủ hàng đầu thế giới lần thứ hai trong sự nghiệp. Anh từng đánh bại Medvedev tại Wimbledon vào tháng 7/2021. Hurkacz đã kéo dài chuỗi trận thắng của mình lên con số 10 tại Miami Open và đối đầu với Carlos Alcaraz hoặc Miomir Kecmanovic ở bán kết. Tay vợt người Ba Lan trước đó đã thắng hai đối thủ khó chịu là Aslan Karazev và Lloyd Harris.

Trong những séc đầu, Hurkacz thống trị Medvedev. Anh đánh chặn nhiều đợt phòng ngự có chiều sâu của đối phương để băng qua tấn công. Trong các trận bóng sớm, Hurkacz có hai break point và vượt lên dẫn trước 30 chỉ sau 15 phút. Hạt giống số 8 có lợi thế dẫn trước ở các ván 8 và 2. Tuy nhiên, Medvedev đã cứu thua hết lần này đến lần khác nhờ những cú giao bóng hiệu quả. Việc bỏ lỡ hai cơ hội này đã ảnh hưởng đến tinh thần của Hurkacz. Anh ta nhanh chóng để thua trong trò chơi phục vụ tiếp theo và bị loại bởi Medvedev 55.

Hurkacz chiến thắng và khiêm tốn với kết quả

Sau đó, loạt tiebreak tiếp tục kéo dài và không ai ghi được nhiều hơn một điểm, khi Medvedev dẫn đầu ở vị trí thứ 13. Người Nga liên tục để mất break mini đầu tiên, nhưng đã gỡ lại kịp thời cho các quả giao bóng tiếp theo của đối thủ. Tuy nhiên, khi Medvedev mất giao bóng và bị chậm 78 giây, Hurkacz không bỏ lỡ cơ hội khác để giành chiến thắng trong set đấu. Sau khi giao bóng tốt, anh lao ra ngoài sở trường để giành chiến thắng hạ gục tay vợt đối thủ top thế giới trong set đầu tiên.

Hurkacz vẫn hưng phấn trong set 2, liên tục gây sức ép lên Medvejev bằng những cú đánh sâu, nặng. Trong ván thứ năm, lối đánh hai góc khó chịu của Hurkacz đạt tới sáu breakpoint và sử dụng những cú đánh dẫn trước 32. Tốc độ trận đấu ngày càng diễn ra nhanh chóng. Anh chỉ ghi được 5 điểm cho Medvejev và không có break nào. Vị trí thứ hai thế giới bị mất tốc độ trong trò chơi Saab muộn, tụt xuống 36 sau khi thắng người chiến thắng Hurkacz.

“Tôi không nghĩ rằng thất bại là khác nhau,” Hurkacz nói sau trận đấu. “Giao bóng có lợi thế và có rất nhiều điểm miễn phí. Tôi luôn thích chơi bóng bền với Daniel, nhưng tôi rất ngoan cường và khó kiệt sức. Tôi rất vui vì đã giành được nhiều điểm tổng và giành chiến thắng. Tôi đã đến Florida sớm và Tôi đã quen với khí hậu ẩm ướt ở đây. Tôi nghĩ điều kiện tốt cho mình và cố gắng tận dụng nó. ” Bên cạnh Hurkacz, hai tay vợt giành vé vào bán kết trước đó là hiện tượng Francisco Cerundolo và hạt giống số sáu Casper Ruud.

Về Trang chủ.

Last update: : Tháng Năm 1, 2023

Category: Tennis