Tiền đạo Gustavsson: “Thái Lan rất muốn thu hồi món nợ từ Việt Nam”

Theo tiền đạo Patrik Gustavsson, Thái Lan lúc này mạnh hơn hẳn ở SEA Games 31 và có thể đánh bại Việt Nam ở lượt trận mở màn Giải U23 châu Á 2022.

Thái Lan đang luyện tập cao độ để bước vào mùa giải sắp tới

Thái Lan trở về Bangkok sau trận thua chủ nhà Việt Nam. Huy chương vàng bóng đá nam Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31, Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) và Trưởng đoàn Nuampang Ramsan đã quyết định cải tổ các đội dưới 23 tuổi. Tại giải vô địch U23 châu Á hồi tháng 6, chỉ còn lại 10 cầu thủ, trong đó có Gustavsson, thay vào đó FAT đã gọi tới 14 cầu thủ, trong đó có 5 cầu thủ đang chơi cho các CLB châu Âu. Họ cũng trao  quyền điều hành một đội bóng dưới 23 tuổi cho HLV Worrawoot Srimaka trong khi Mano Polking tập trung cùng ĐTQG.

“Tôi không có nhiều thời gian để chuẩn bị cho giải ĐNÁ, nhưng sau khoảng ba tuần cùng nhau tham dự giải đấu này và  một tuần nữa tập trung ở Bangkok, tôi nghĩ U23 Thái Lan hiện đang rất tốt” Gustavsson trả lời. Ngày 30 tháng 5 tại sân bay Istanbul trong khi chờ quá cảnh sang Uzbekistan.  Tại Giải U23 châu Á 2022, Thái Lan thuộc bảng C. Việt Nam, Malaysia, Hàn Quốc. Gustavsson nóng lòng gặp lại hai đối thủ Đông Nam Á.

Tại Đại hội thể thao Đông Nam Á vừa qua, Thái Lan đã thua 12 trong trận mở màn trước Malaysia và thua Việt Nam trong trận chung kết. “Không có gì lạ vì gần đây chúng tôi gặp nhau rất nhiều”, chàng trai 21 tuổi mang hai dòng máu Thụy Điển và Thái Lan cho biết. “Sau trận thua cả Malaysia và Việt Nam tại Đại hội thể thao Đông Nam Á, chúng tôi muốn gặp lại họ và đánh bại họ. Gustavsson đặc biệt mong chờ trận mở màn gặp Việt Nam vào 2/6.

Gustavsson tin tưởng đội bóng sẽ đánh bại Việt Nam

Theo anh, thất bại trong trận chung kết giải ĐNÁ là một phần do Thái Lan phải đá dưới sức ép quá lớn từ hơn 40.000 khán giả của chủ nhà. “Bây giờ chúng tôi đã sẵn sàng để trả món nợ này. Tôi nghĩ Thái Lan có  một số cầu thủ mới và  mạnh hơn so với trận đấu ở ĐNÁ. Chúng tôi đã sẵn sàng đánh bại Việt Nam vào ngày 2/6 tới”, Gustavsson nói.

Cũng giống như Thái Lan, Việt Nam đã thay đổi rất nhiều kể từ sau Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31, với  nhiều tân binh và tân HLV Gong Oh-kyun, và không quá ba cầu thủ  trên 23 tuổi. Gustavsson tin rằng những thay đổi này sẽ mang đến rất nhiều điều mới mẻ cho cả hai đội, cả về yếu tố tâm lý, con người và chiến thuật. Vì vậy, dù coi trận mở màn bảng C là màn tái hiện trận chung kết ĐNÁ 31 nhưng các chân sút Thái Lan tin rằng trận đấu kéo dài 90 phút ở Tashkent là thú vị. “Điều duy nhất không thay đổi là chúng tôi muốn đánh bại Việt Nam,” vị tiền đạo quyết tâm nói.

Về Trang chủ.

Last update: : Tháng Năm 1, 2023

Category: Bóng Đá