Tiểu vương Qatar quan tâm đến việc mua Manchester United

Tiểu vương Qatar, Sheikh Tamim bin Hamad al-Thani, quan tâm đến việc mua Manchester United . Anh ấy định giá câu lạc bộ thấp hơn mức giá 6 tỷ bảng của gia đình Glazer và Uefa có thể phải đồng ý với sự thay đổi quy định vì nhà cai trị của đất nước đã sở hữu Paris Saint-Germain.

Tiểu vương Qatar đã mua PSG vào năm 2011 thông qua Qatar Sports Investment. Các quy tắc hiện tại của Uefa không cho phép các câu lạc bộ có cùng chủ sở hữu đối đầu với nhau tại một trong các giải đấu của mình, vì vậy United thuộc sở hữu của Qatar và PSG thuộc sở hữu của Qatar sẽ không được phép thi đấu trong một trận đấu ở Champions League nếu một trận đấu như vậy phát sinh.

Trong khi thương vụ mua United đang được xem xét, người ta hiểu rằng những người thúc đẩy sự quan tâm của Qatar ý thức được các quy tắc của Uefa và một giải pháp đang được tìm kiếm. Điều này có thể bao gồm việc cố gắng thuyết phục Uefa xem xét khả năng điều chỉnh hoặc thay đổi các quy định của mình.

Gia đình Glazer đã rao bán United vào tháng 11/2018 có khả năng chấm dứt quyền sở hữu câu lạc bộ kéo dài 17 năm của họ. Tập đoàn Raine, giám sát việc bán Chelsea , đã được bổ nhiệm làm cố vấn tài chính độc quyền và họ tin rằng đội bóng từng 20 lần vô địch nước Anh cần có 6 tỷ bảng. Tuy nhiên,Tiểu vương Qatar tin rằng 4,5 tỷ bảng Anh là một mức giá thực tế hơn.

Về trang chủ

Last update: : Tháng Năm 1, 2023

Category: Bóng Đá