Top 3 môn thể thao hỗ trợ giảm cân mùa hè hiệu quả

Không có gì đánh bại được việc thay đổi bản thân và áp dụng một lối sống lành mạnh để đạt được kết quả giảm cân như mong muốn. Sự kết hợp hài hòa giữa dinh dưỡng, nghỉ ngơi và tập thể dục là cơ sở của một lối sống lành mạnh và hỗ trợ duy trì một thân hình lý tưởng và sức khỏe.

Lựa chọn môn thể thao phù hợp đặc biệt quan trọng để hỗ trợ quá trình trao đổi chất và do đó giúp đốt cháy chất béo tối đa hơn là tích trữ trong cơ thể. Có ba môn thể thao hỗ trợ hiệu quả trong việc giảm cân và cải thiện sức khỏe của bạn.

Đi bộ

Không gì giúp bạn khỏe mạnh hơn là năng động và vận động hơn là ngồi yên một chỗ. Đi dạo trong công ty hoặc khu phố nơi bạn sống sẽ mang lại cho bạn cảm giác an toàn. Đi bộ là một hoạt động không cần kỹ năng, không có nhiều tác động xấu lâu dài đến khớp hoặc dây chằng. Đó là lý do tại sao đi bộ là môn thể thao phù hợp với mọi người ở mọi lứa tuổi. Ngoài ra, môn thể thao này giúp bạn có cơ hội được luyện tập trong thế giới của riêng mình mà không bị ảnh hưởng bởi những người xung quanh.

Processed with VSCO with c7 preset

Điều duy nhất bạn cần làm là yêu thích môn thể thao này và duy trì luyện tập đều đặn hàng ngày. Bạn có thể tính toán số calo đốt cháy với tỷ lệ nhất định trong một khoảng thời gian nhất định theo thể trạng của mỗi người.

Đi xe đạp

Một cách khác để giảm cân bằng cách tập thể dục trong khi tận hưởng không khí trong lành và âm thanh của cuộc sống là đi xe đạp. Môn thể thao này giúp bạn đốt cháy hơn 1.100 calo chỉ trong một giờ tập luyện. Quan trọng nhất, môn thể thao này phù hợp với tất cả mọi người. Không giống như chạy, là một môn thể thao không tốt cho một số người vì nó ảnh hưởng đến khớp, mắt cá chân, đầu gối và ống chân, nhưng đạp xe là môn thể thao mà ai cũng có thể làm được, bất kể tuổi tác, giới tính, tuổi tác hay tình trạng thể chất.

Đi loanh quanh khám phá bằng xe đạp trong khu phố của bạn, dạo chơi trên đường phố hoặc tham gia một cuộc thi đua xe đạp nghiệp dư để làm cho môn thể thao của bạn trở nên thú vị hơn. Ngoài ra, nếu nhà bạn không quá xa nơi làm việc, đạp xe đi làm có thể giúp tăng cường lưu thông máu trong cơ thể trước khi bạn bắt đầu một ngày làm việc mệt mỏi.

Bơi lội giảm cân

Bơi lội là môn thể thao phù hợp với mọi người ở mọi lứa tuổi và thể trạng để giảm cân, nâng cao sức khỏe rất hiệu quả. Môn thể thao này giúp bạn có thêm không gian để luyện tập và mang đến cho bạn nhiều cơ hội để cảm thấy hứng thú và hào hứng hơn khi luyện tập. Bạn có thể bơi trong hồ bơi công cộng gần nhà, tham gia câu lạc bộ bơi lội, bơi trong hồ, hoặc bơi ở biển. Bơi lội không chỉ là môn thể thao an toàn, cường độ vừa phải mà còn giúp săn chắc tay, chân và các nhóm cơ chính và cải thiện sức khỏe tim, phổi.

Đây là môn thể thao đặc biệt phù hợp với những người khó xây dựng thói quen tập luyện thường xuyên, phù hợp với những người thừa cân, người già và phụ nữ sau sinh. Không quá lời khi nói rằng bơi lội là một hoạt động vui nhộn, nhưng nó phải có mục đích. Do đó, bạn hoàn toàn có thể xả stress khi tập thể dục và tận hưởng cuộc sống của mình. Ngoài ra, bơi lội giúp cải thiện tất cả các nhóm cơ, là môn thể thao rất tốt cho những người đang phục hồi sau tai nạn, chấn thương và cả trẻ sơ sinh.

Tóm lại, hãy quyết tâm và ngoan cường trong môn thể thao bạn chọn để kế hoạch giảm cân thành công. Không sớm thì muộn bạn cũng sẽ có được sức khỏe và vóc dáng như mong muốn.

Về Trang chủ.

Last update: : Tháng Năm 1, 2023

Category: Bơi Lội