Uefa kỷ luật Celtic vì biểu ngữ của người hâm mộ

Người hâm mộ Celtic bôi nhọ Nữ hoàng

Uefa đã mở các thủ tục kỷ luật chống lại Celtic sau khi những người ủng hộ của họ giơ biểu ngữ có nội dung “Fuck the Crown” trong trận đấu Champions League của họ với Shakhtar Donetsk .

Tuy nhiên, Rangers đã thoát khỏi sự trừng phạt mặc dù thách thức Uefa bằng cách chơi quốc ca để tưởng nhớ Nữ hoàng trước khi họ bị Napoli vùi dập 3-0 tại Ibrox .

Người hâm mộ Celtic cũng mở một biểu ngữ khác có nội dung “Xin lỗi vì mất mát của bạn, Michael Fagan”, ám chỉ kẻ đột nhập đã đột nhập vào phòng ngủ của Cung điện Buckingham của Nữ hoàng vào năm 1982. Tuy nhiên, một phát ngôn viên của Uefa xác nhận rằng họ chỉ đang điều tra biểu ngữ liên quan đến Nữ hoàng. , dẫn đến lời xin lỗi từ các bình luận viên của BT Sport.

Những người ủng hộ Celtic cũng hô vang “Nếu bạn ghét Hoàng gia, hãy vỗ tay” trong trận hòa 1-1 ở Warsaw. Không có phút nào cho Nữ hoàng im lặng sau cuộc thảo luận giữa cả hai câu lạc bộ và Uefa , nhưng cả hai cầu thủ đều đeo băng tay đen.

Trong một tuyên bố, Uefa cho biết: Xin lưu ý rằng các thủ tục đã được mở với Celtic liên quan đến một biểu ngữ được hiển thị trong trận đấu Uefa Champions League của họ với FC Shakhtar Donetsk. Các cơ quan kỷ luật của Uefa sẽ quyết định về vấn đề này trong thời gian thích hợp. ”

Rangers cũng gặp phải sự cố tương tự

Rangers cũng bị một số người chỉ trích vì chơi quốc ca trước khi người hâm mộ tiết lộ hình bóng của Nữ hoàng. Tuy nhiên, cựu cầu thủ Ally McCoist đã ủng hộ sự tôn vinh này – cùng với những người khác, bao gồm Nigel Farage và Piers Morgan – gọi nó là “tuyệt vời”.

McCoist nói: “Nếu điều đó vi phạm các quy tắc, tôi sẽ tích cực khuyến khích nó. “Nó rất tuyệt vời. Nó thậm chí còn không tốt, thậm chí còn không rực rỡ, thật là một sự thể hiện của sự đoàn kết cho đất nước – điều đó thật tuyệt vời. Thành thật mà nói, những người ủng hộ Rangers, một nhóm thanh niên được gọi là Union Bears, đã khoác lên mình một chiếc Union Jack. “

Khi được hỏi về việc liệu Rangers có phải đối mặt với hình phạt hay không, một phát ngôn viên trả lời: “Sự việc mà bạn đề cập đến không phải là đối tượng của bất kỳ thủ tục kỷ luật nào của Uefa.”

Về trang chủ

Last update: : Tháng Năm 1, 2023

Category: Bóng Đá