Unai Emery tuyên bố Villarreal cần một trận đấu hoàn hảo trước Liverpool

HLV Unai Emery khẳng định rằng, Villarreal sẽ cố gắng hết mình đề có một trận đấu hoàn hảo và đánh bại Liverpool.

Unai Emery đã nở một nụ cười khi các số liệu thống kê được đọc cho anh ấy một ngày trước khi điều mà có thể là đêm lớn nhất trong lịch sử của Villarreal: không chỉ đội bóng mà cả thị trấn. Mùa này Liverpool đã chơi 56 trận, chỉ thua 3 và không ghi nhiều hơn 2 bàn. Nói cách khác, đội bóng của Jürgen Klopp đã không phải chịu đựng loại kết quả mà Villarreal sẽ phải gây ra cho họ để tiến tới trận chung kết Champions League .

“Bạn đã làm rất tốt khi tìm ra chỉ số đó,” huấn luyện viên của Villarreal nói. “Chúng tôi đã có chúng nhưng tôi không muốn nói như vậy. Điều đó cho bạn thấy sẽ khó khăn như thế nào để xoay chuyển nó nhưng chúng tôi sẽ làm việc với trò chơi và xem liệu chúng tôi có thể làm được không.

“Chúng tôi sẽ phải tạo ra một trò chơi hoàn hảo, đạt đến sự xuất sắc hoặc tiến gần đến nó để có thể làm được điều gì đó mà chưa ai làm được với họ.”

Villarreal chắc chắn sẽ cần phải thể hiện tốt hơn những gì họ đã làm ở trận lượt đi và Emery có hy vọng được chơi trận lượt về trên sân nhà. Anh ấy lạc quan rằng đội bóng của anh ấy có thể nâng cao trình độ trước những người ủng hộ của chính họ đã giảm khả năng chống cự tại Anfield. Tuy nhiên, điều đó không nhất thiết có nghĩa là sơ hở và anh ấy nói rằng đội của anh ấy sẽ phải phòng ngự tốt – trung vệ Pau Torres bày tỏ hy vọng của anh ấy về một trận đấu “dài hơi”, nói rằng “một bàn thắng đưa chúng ta trở lại ngay và nó không ‘không thành vấn đề nếu đó là ở phút đầu tiên hay phút thứ 60 “.

Khi được hỏi điều gì khiến trận đấu thứ hai trở nên khác biệt, Emery nói: “Đầu tiên, chúng tôi đang ở nhà với người hâm mộ. Thứ hai, chúng tôi phải giành chiến thắng. Thứ ba, chúng ta phải phòng ngự nhưng có rất nhiều cách để phòng thủ.

“Chúng tôi phải thực hiện một màn trình diễn phòng ngự tàn bạo và từ cơ sở đó có thể tìm thấy thứ mà chúng tôi không thể tìm thấy ở đó [tại Anfield], đó là lối chơi của chúng tôi. Hơn 90 phút, trên sân của họ, họ được yêu thích hơn, họ xuất sắc hơn chúng tôi, không có gì phải phàn nàn.

“Thật khó để xoay chuyển tỷ số 2-0. Nó có lợi cho chúng tôi rằng không có bàn thắng sân khách [quy tắc], vì vậy sẽ tự nhiên hơn một chút để chơi để giành chiến thắng. Chúng tôi phải tìm cách ghi bàn. Yếu tố ‘nhà’ rất quan trọng ở đó và chúng tôi muốn có một chút khác biệt có lợi cho chúng tôi ở đây.

“Đây là một thị trấn, tất nhiên, không phải ai cũng thích bóng đá nhưng họ đều đồng ý với Villarreal vì họ có cảm giác thân thuộc đó; 23.000 người sẽ ở đó và chúng tôi muốn có mặt trong trận chung kết. Họ có một lợi thế lớn nhưng chúng tôi không ở đây chỉ để kết thúc nó.

Emery được nhắc nhở về sự trở lại mà đội bóng Arsenal của anh ấy đã tạo ra trước Rennes , trong đó họ đã phục hồi sau thất bại 3-1 ở lượt đi để vượt qua vòng 16 Europa League năm 2019. Mặc dù anh ấy thừa nhận có “một số điểm tương đồng”, anh ấy nói “lần này mức độ cao hơn nhiều”.

Ông mô tả Thiago Alcântara đã cống hiến một màn trình diễn “khủng khiếp” trong trận lượt đi, cho rằng con đường sự nghiệp của Fabinho là “phi thường” và khẳng định Liverpool là “đội bóng xuất sắc nhất thế giới”.

“Chúng tôi đang ở sân nhà, chúng tôi phải tập trung và tìm ra phản ứng tuyệt vời trước một đội rất hoàn thiện, một đội chơi với sự tự tin tột độ, cảm giác vượt trội, một đội thua rất ít,” anh nói.

“Chúng tôi phải tìm kiếm cơ hội của mình, cố gắng đối mặt với họ trong những trận đấu tay đôi và giành chiến thắng trong những trận đấu tay đôi đó. Để có được ở đây, chúng tôi đã cần một nỗ lực rất lớn; bây giờ chúng tôi phải cố gắng đạt đến sự xuất sắc ”.

Về trang chủ

 

Last update: : Tháng Năm 1, 2023

Category: Bóng Đá