V-League 2022: Ai sẽ chỉ đạo?

Một trận đấu nữa của CLB Hà Nội bị hoãn và một tình huống sai lầm thú vị được tạo ra để khẳng định vai trò của đội bóng thủ đô trên bàn cờ V-League một cách rõ ràng nhất có thể.

Sự đi xuống của CLB Hà Nội

Ở một khía cạnh nào đó, Hà Nội FC được coi là “chấp” phần còn lại của V-League sau 1/3 giai đoạn đầu. Về mặt lý thuyết, việc giảm tốc độ như vậy có thể là bất lợi cho nhiều đội, khi họ phải chịu áp lực bắt đầu từ vị trí cuối bảng. Những bàn gỡ hòa sau đó, chưa kể, có thể xảy ra vội vàng, trong những tình huống mà đối phương đang có tâm lý tốt hơn.

Vì các đội chậm như Hà Nội rất khó khăn, họ tạo ra một khoảng trống đủ để mang lại áp lực tâm lý nếu bên kia quá nhanh. Trong mùa thứ ba, Hà Nội đã không có được chức vô địch gần nhất (2017, 2020, 2021) (2017, 2020, 2021), tình huống này, tức là kết quả đầu tiên luôn săn bắn, luôn luôn là mùa giải vẫn chưa bị bắt. Mặt khác, Hà Nội không bị đá, tất nhiên, nếu không có đội nào có thể quá xa, họ được hưởng lợi từ việc quan sát sức mạnh yếu của đối thủ cạnh tranh và lập kế hoạch. Một trò chơi khác Vleague chỉ cho thấy vào tháng 7, đó là lợi thế ở Hà Nội, nhưng đó là lợi thế khi người chơi của họ đang mặc một đội tuyển quốc gia, và đó không phải là nhiều nhiệm vụ tại thời điểm này.

Và ngay cả trường hợp thứ hai, nếu không được thi đấu trên sân, Hà Nội vẫn có vẻ không gặp bất lợi. Sự vắng mặt vô tình chứng tỏ rằng “không có dì thì chợ… không đông”. Màn ra mắt ở V League 2022 không gây được ấn tượng mạnh. Việc Hải Phòng dẫn trước cả 2 trận không có nhiều ý nghĩa nếu cả 6 điểm đều được ghi từ các bàn thắng trong hiệp phụ trước hai ứng cử viên xuống hạng là Hà Tĩnh và Nam Định. Hải Phòng cũng thắng hai trận đầu mùa trước, nhưng đã rơi xuống vị trí thứ 12 ở vòng 12. Đội bóng đã bất bại trong ba trận đầu tiên ở mùa giải trước, nhưng gần như bị giáng cấp vào cuối mùa giải.

Các ứng viên còn lại

Hai ứng viên Viettel và HAGL cũng không có gì đặc biệt. Trận thắng của Viettel trên sân Quy Nhơn có yếu tố ngoại binh là Bình Định thiếu quân, còn HAGL thì nhạt nhòa, thiếu sáng tạo và có thể đã bị bắt bài. Những đội bóng tiềm lực, mạnh về tài chính như Bình Định, TP.HCM, Bình Dương vẫn đang nỗ lực tìm cách chơi có bản sắc. Nói cách khác, V-League 2022 đang thực sự “thiếu” Hà Nội chỉ vì không ai có thể thay Hà Nội “dẫn dắt” cuộc chơi.

Ở mùa giải trước, tôi gần như phải vào đến playoffs và thay đổi huấn luyện viên dọc đường, điều này có thể coi là rất tệ cho đội bóng của bầu Hiển. Tuy nhiên, Hà Nội đã chơi 8 trận trong 28 trận với cách biệt từ 2 bàn trở lên sau 12 vòng đấu. Đá rất tệ nhưng Hà Nội vẫn ghi được 17 điểm ở vị trí thứ 4. Điều đó cho thấy, trận đấu của Hà Nội đang mang đến cho V-League một màu sắc hấp dẫn, nhờ lối đá áp đặt toàn diện mà họ đang bám đuổi. Không chỉ ghi nhiều bàn thắng, mà thái độ thi đấu của “ông chủ” Hà Nội là thách thức lớn đối với các thành viên khác của V League. Đối với Hà Nội, đội đầu tư nhiều hơn vào mặt chiến thuật để đánh bại họ. Điều này khác hẳn với những trận đấu quyết liệt nhưng đầy cảm xúc ngày nay giữa các đội cùng đẳng cấp.

Không ai muốn “nhớ” Hà Nội mãi, vì vậy nhiều người đang hy vọng vào màn so tài ở vòng 3 của Viettel và HAGL vào cuối tuần này, và hai cặp đấu hứa hẹn rất ăn ý. Nhà vô địch mùa giải 2020 sẽ gặp Sài Gòn trong tình trạng khá khỏe mạnh trên sân Hàng Đẫy vì họ không phải đấu với Hà Nội ở vòng hai. Cũng vì vậy mà Sài Gòn không còn “vô danh tiểu tốt” như hai năm trước. Trong khi đó, HAGL đến sân Vinh. Ở đó, bạn thường phải ra đi với rất nhiều thất vọng trong suốt V Ligague. Đây đã là trận thứ 3 của thầy trò Chiatisk. Nếu trận đấu có điểm VinhHAGL không vượt quá 3 thì sẽ có một nụ cười nhẹ nở trên môi các thành viên của Hà Nội để loại đối thủ.

Về Trang chủ.

Last update: : Tháng Mười Hai 5, 2023

Category: V-League