Van Dijk lạc quan sau chiến thắng trước Ajax

Van Dijk đang trong thời kỳ phong độ sa sút

Virgil van Dijk thừa nhận phong độ của anh đã sa sút trong mùa giải này nhưng tin rằng Liverpool đã có dấu hiệu hồi phục trong chiến thắng tại Champions League trước Ajax .

Đội trưởng đội tuyển Hà Lan đã bị tổn thương bởi những màn trình diễn gần đây của Liverpool và mô tả thất bại tuần trước trước Napoli là “hoàn toàn gây sốc” và “không thể chấp nhận được”. Đội bóng của Jürgen Klopp đã đáp lại bằng một màn trình diễn được cải thiện nhiều và chiến thắng quý giá trước nhà vô địch Hà Lan vào thứ Ba, và Van Dijk khẳng định đó có thể là một nền tảng để cải thiện ở cấp độ cá nhân và tập thể.

“Nếu chúng tôi làm tốt, tôi rõ ràng sẽ nhận được lời khen ngợi và nếu chúng tôi không làm thì tôi không nhận được, nhưng tôi vẫn nghĩ mình cần phải cải thiện. Cách duy nhất để làm điều đó là chơi trò chơi, học hỏi từ những sai lầm, đừng lắng nghe thế giới bên ngoài quá nhiều, hãy nói chuyện với những người thân thiết với bạn. Tất cả chúng ta đều là con người và chúng ta đều muốn làm tốt nhất có thể và điều tương tự cũng xảy ra với tôi. Tôi biết thực tế là tôi có thể làm tốt hơn – nhưng tất cả chúng ta đều có thể làm tốt hơn.

Liverpool là một tập thể hoàn hảo

Van Dijk thừa nhận không có gì thích thú với trận thua Napoli ngoài phản ứng trước Ajax. Chúng tôi biết điều đó – điều đó làm tổn thương tất cả chúng tôi, điều đó làm tổn thương tôi. Chúng tôi đã nói về nó, chúng tôi vẽ một đường dưới nó và chúng tôi cho thấy những cái nhìn thoáng qua về những gì chúng tôi bình thường. Không chỉ là những cái nhìn thoáng qua, nhưng đó là điều chúng ta phải tiếp tục. ”

Bất chấp những lời tự phê bình và phân tích gay gắt về trận thua ở Ý, ông cho rằng một số chuyên gia đã tỏ ra thiếu hiểu biết về phong độ của đội trong mùa giải này.

“Chúng tôi là một tập thể xuất trúng. Đó là lý do đằng sau thành công mà chúng tôi đã có trong năm năm qua. Chúng tôi gây sức ép như một tập thể, chúng tôi bảo vệ như một đội và nếu bạn bắt đầu làm điều đó trong thời gian ngắn và mọi người không có phong độ tốt nhất trong cuộc sống của họ thì điều đó thật khó khăn. ”

Về trang chủ

Last update: : Tháng Năm 1, 2023

Category: Bóng Đá