Võ sĩ đánh bại kẻ thù khỏi võ đài

Leigh đã hạ gục Michael Conlan khỏi võ đài trong trận đấu bảo vệ đai hạng lông WBA vào đêm 12 tháng 3, và giành chiến thắng loại trực tiếp khi võ sĩ này được đưa đến bệnh viện.

Hạ gục đối thủ sau 1 loạt cú đấm

Nottingham chỉ còn hơn một phút trong hiệp thi đấu thứ 12 trên Motor Point Ring. Wood đảm bảo Conlan lên đai võ đài, tung ra một loạt cú đấm, hạ gục đối thủ và rời khỏi võ đài. Võ sĩ người Ireland đã rơi vào hàng VIP. Đây là lần thứ hai Wood giành chiến thắng chung cuộc. Vào tháng 7 năm 2021, anh đánh bại võ sĩ Trung Quốc Xu Can để giành đai WBA hạng lông của đối thủ. Và cuộc đấu hôm qua Wood tiếp tục chiến thắng để giữ nguyên vị thế của mình.

Trong sự phấn khích của đám đông Motorpoint cho trận đấu loại trực tiếp hoành tráng của giữa hai đối thủ ngang tài ngang sức, Wood kêu gọi đám đông thực hiện kiềm chế để nhân viên y tế có thể tham dự Conran. Võ sĩ người Ireland 30 tuổi được sơ cứu trước khi đưa đến bệnh viện gần đó, nơi anh tỉnh lại và tình trạng ổn định. Ông bầu quyền anh nổi tiếng Eddie Hearn đã tiết lộ rằng Conran cần phải chụp CT để kiểm tra kỹ lưỡng hơn. Sau đó, Conran đã cập nhật tình hình trên Twitter. “Tôi ổn. Cảm ơn vì tin nhắn của bạn. Tôi sẽ quay lại sớm. Leigh đã đạt điểm cao xuất sắc và xin chúc mừng anh ấy và toàn đội hoàn toàn xứng đáng. Tôi chắc chắn muốn chiến đấu một lần nữa.”

 

Conran của Belfast tỏ ra lấn lướt và suýt chút nữa đã giành chiến thắng trong hiệp một. Một võ sĩ 30 tuổi móc trái gọn gàng và giục Wood đo sàn. Tuy nhiên, nhà vô địch hạng lông WBA đã có thể đứng dậy và chiến đấu trước khi trọng tài đếm điểm mười.

Cuộc so tài ngang tài ngang sức giữa hai võ sĩ

Sang hiệp 2, Ailen tiếp tục áp đảo trong khung gỗ với một cú móc trái chính xác làm chao đảo hàng thủ đội chủ nhà. Ở hiệp thứ ba, Conran, người đã giành huy chương đồng tại Thế vận hội 2012, khởi động cẩn thận và ghi bàn ở cú móc cuối cùng bên phải. Thế trận tại Motorpoint bất ngờ thay đổi ở hiệp 4 khi Wood phản công tấn công bằng một cú đấm lưng. Trước sự cổ vũ của đám đông địa phương, anh tiếp tục chiến đấu hết mình ở hiệp thứ năm và thứ sáu, nhưng chính Conran mới là người ra đòn chính xác hơn. Ở hiệp thứ sáu, Conran đã gây bất ngờ cho nhà vô địch khi đánh vào cằm một lần nữa bằng cú móc phải của mình.

Lợi thế về thể hình giúp Wood tạo lợi thế trong nửa sau trận đấu, và anh gây sức ép lớn nhất lên Conran từ đầu trận. Anh ta giải phóng sức mạnh của mình ở hiệp thứ mười khi đẩy Conran và đặt nó lên dây. Hiệp 11, Wood có cú móc trái hạ gục Conran. Tay đấm người Ireland phàn nàn rằng anh đã bị trượt chân, nhưng trọng tài vẫn tiếp tục đếm.

Sự khác biệt xảy ra ở vòng 12 khi Wood đẩy lên, đặt Conran lên dây, sau đó vô tình húc vào đối thủ và ngã ra khỏi sàn đấu. Nhà vô địch hạng Featherweight thế giới nâng kỷ lục của mình lên 28-2, nhưng Conran là người đầu tiên đánh mất sự nghiệp chuyên nghiệp sau 16 trận toàn thắng.

Về Trang chủ.

Last update: : Tháng Năm 1, 2023

Category: Quyền Anh