Vòng loại Euro 2024: Anh gặp Italia tái đấu

Lễ bốc thăm vòng loại Euro 2024 đã lặp lại trận chung kết năm 2020, với Ý đối đầu với Anh ở bảng C. Đã có những ngạc nhiên tại Festhalle ở Frankfurt khi cựu tiền đạo Đức Karl-Heinz Riedle rút tên Anh ra khỏi vòng thứ hai của hạt. Trên lý thuyết, đây là bảng đấu khó khăn nhất của Anh trong hơn hai thập kỷ, với Ukraine và Bắc Macedonia cũng cạnh tranh hai vị trí có sẵn tại vòng chung kết ở Đức. Malta hoàn thành nhóm năm đội.

Một phần là đội tuyển Anh đã bị phạt vì màn trình diễn gây sốc của họ ở Nations League gần đây nhất, khiến họ phải xuống hạng ở League B và đồng nghĩa với việc lần đầu tiên họ vắng mặt trong nhóm hạt giống hàng đầu kể từ World Cup 2010. Cú đúp vào lưới nhà đương kim vô địch thể hiện lần đầu tiên họ bị cầm hòa trước một trong những gã khổng lồ của bóng đá châu Âu ở vòng loại kể từ khi đối đầu với đội tuyển Đức trước World Cup 2002.

Hai đội đứng đầu mỗi bảng trong số 10 bảng sẽ được tham dự vòng loại Euro 2024 cùng với chủ nhà là Đức. Ba suất còn lại sẽ được xác định bằng suất đá play-off dựa trên màn trình diễn tại Nations League gần đây.

Scotland, với tư cách là đội vô địch bảng B League của họ, được đảm bảo một suất đá play-off nếu họ không tự động vượt qua vòng loại Euro 2024.

Về trang chủ

Last update: : Tháng Năm 1, 2023

Category: Bóng Đá