Wimbledon cấm các tay vợt Nga và Belarus vì cuộc xâm lược Ukraine

Các tay vợt Nga và Belarus đã bị cấm tham dự Wimbledon và tất cả các sự kiện sân cỏ khác ở Anh vào mùa hè này để đáp trả việc Nga xâm lược Ukraine bất hợp pháp.

Trong một tuyên bố mạnh mẽ bất thường, Câu lạc bộ toàn nước Anh cho biết họ đã đưa ra quyết định của mình vì “trong hoàn cảnh gây hấn quân sự phi lý và chưa từng có như vậy, chế độ Nga thu được bất kỳ lợi ích nào từ sự tham gia của các cầu thủ Nga hoặc Belarus là không thể chấp nhận được. với chức vô địch. ”

Hiệp hội quần vợt sân cỏ , tổ chức điều hành các sự kiện sân cỏ khác ở Anh, bao gồm cả giải đấu Nữ hoàng danh giá, xác nhận rằng họ cũng sẽ thực hiện lệnh cấm, điều này sẽ khiến các tay vợt như tay vợt số 2 thế giới Daniil Medvedev và cựu nữ thế giới không được thi đấu. Số 1 Victoria Azarenka ngoài trời lạnh.

Trong một tuyên bố, LTA cho biết: “Sau khi cân nhắc kỹ lưỡng, LTA tin rằng quần vợt phải tham gia vào nhiều lĩnh vực thể thao và đời sống công cộng khác để gửi một tín hiệu rõ ràng tới các quốc gia Nga và Belarus rằng hành động của họ ở Ukraine là chủ đề bị quốc tế lên án”.

“Sự tham gia liên tục của công dân Nga và Belarus tại các sự kiện có nguy cơ tạo ra động lực cho các chế độ này khi có một nỗ lực quốc tế chưa từng có nhằm cô lập họ và trừng phạt các hành động của họ”.

Các tour du đấu ATP và WTA, vốn chỉ cấm các tay vợt Nga và Belarus trưng bày quốc kỳ của họ hoặc chơi các bài quốc ca của họ, vẫn chưa phản hồi về quyết định này.

Bộ trưởng thể thao, Nigel Huddleston, trước đó đã chỉ ra rằng các cầu thủ Nga sẽ cần phải tố cáo chế độ của Vladimir Putin để thi đấu ở Anh vào mùa hè này nhưng các quan chức Wimbledon quyết định rằng sẽ không công bằng khi các cầu thủ phải làm điều này khi nhiều người vẫn còn gia đình ở Nga.

Ian Hewitt, chủ tịch của All England Club, cho biết: “Chúng tôi nhận ra rằng đây là điều khó khăn đối với những cá nhân bị ảnh hưởng, và họ sẽ rất buồn vì những hành động của các nhà lãnh đạo của chế độ Nga.

“Chúng tôi đã cân nhắc rất kỹ các biện pháp thay thế có thể được thực hiện theo hướng dẫn của chính phủ Vương quốc Anh, nhưng với môi trường nổi bật của Giải vô địch, tầm quan trọng của việc không cho phép sử dụng thể thao để quảng bá chế độ Nga và những mối quan tâm rộng lớn hơn của chúng tôi đối với công chúng và sự an toàn của người chơi (bao gồm cả gia đình), chúng tôi không tin rằng có thể tiến hành trên bất kỳ cơ sở nào khác tại The Championships. ”

Quyết định này đã dẫn đến sự phẫn nộ ở Moscow, với việc Anh bị cáo buộc sử dụng thể thao để chơi trò chơi chính trị.

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov nói với các phóng viên: “Cho rằng Nga là một quốc gia mạnh về quần vợt, các cuộc thi sẽ bị ảnh hưởng bởi điều này. “Để những người làm thể thao trở thành con tin của những âm mưu chính trị là không thể chấp nhận được. Tôi hy vọng các cầu thủ sẽ không bị suy giảm thể lực ”.

Last update: : Tháng Năm 1, 2023

Category: Tennis